Cập nhật 02:03 ngày 23/09/2020
Điểm tin | 19 tháng 06, 2014 | 11:32

FPT gây bất ngờ khi thâu tóm thành công công ty công nghệ lớn Châu Âu

Đây mới là lần đầu tiên một công ty công nghệ tại Việt Nam thâu tóm thành công một công ty nước ngoài.

Sau kế hoạch cấm nhân viên ngủ trưa và quy định chỉ được nói tiếng anh trong giờ làm việc FPT lại một lần nữa khẳng định tham vọng toàn cầu hóa của mình khi bất ngờ thâu tóm một công ty công nghệ lớn của châu Âu. Theo đó, tập đoàn FPT vừa thành công trong thương vụ mua lại RWE IT Slovakia – công ty thành viên chuyên cung cấp các giải pháp SAP và “Smart Home” của Tập đoàn RWE. Đây là một thông tin rất đáng chú ý bởi RWE là một trong những tập đoàn hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực điện và gas với doanh thu năm 2013 đạt trên 70 tỷ đô la Mỹ.

fpt-thau-tom

Sau khi các thỏa thuận được ký kết giữa đại diện tập đoàn FPT và tập đoàn RWE tại Berlin, Đức hôm 18/6 vừa qua, RWE IT Slovakia đã được chuyển đổi tên gọi thành FPT Slovakia với 100% vốn sở hữu thuộc FPT Software. Vụ sát nhập này thực sự đã tạo nên một bước tiến lớn của FPT và của cả ngành công nghệ tại Việt Nam bởi đây mới là lần đầu tiên một công ty công nghệ tại Việt Nam thâu tóm thành công một công ty nước ngoài. Trước đó cũng đã có khá nhiều lời đồn đoán xung quanh thương vụ Viettel tiến hành sát nhập Viber tuy nhiên điều này đã không thể trở thành sự thực.

Về công ty con mới của tập đoàn FPT là FPT Slovakia hay RWE IT Slovakia, đây là một công ty với hơn 400 thành viên và được thành lập vào năm 2004. Chuyên môn chính của RWE IT Slovakia thời còn dưới trướng tập đoàn RWE là cung cấp các dịch vụ và giải pháp về CNTT, đặc biệt là các giải pháp SAP. Khi về với tập đoàn FPT, RWE IT Slovakia hay FPT Slovakia sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các giải pháp về xây dựng hệ thống Smart home. Bên cạnh đó, FPT cũng không úp mở về việc sự biến FPT Slovakia trở thành bàn đạp giúp tập đoàn này tiến vào môi trường công nghệ châu Âu vốn đầy tính khốc liệt.

Loading...

FPT bất ngờ thâu tóm một công ty công nghệ lớn của châu Âu

Ngoài những thỏa thuận về thương vụ sát nhập RWE IT Slovakia vào tập đoàn FPT, tại buổi họp mặt giữa giới lãnh đạo FPT và RWE, 2 tập đoàn cũng đã hoàn tất một số các thỏa thuận để biến RWE thành khác hàng lớn nhất của FPT Software tại thị trường châu Âu. Theo một nguồn tin không chính thức được đưa ra, thỏa thuận này sẽ có giá trị khoảng vài chục triệu đô la Mỹ.

Như vậy, sau những quy định có phần khó hiểu trong thời gian gần đây, giới lãnh đạo FPT đã một lần nữa khẳng định tham vọng sẽ toàn cầu hóa tập đoàn này và đưa FPT trở thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại châu Á.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận