Cập nhật 02:30 ngày 27/11/2020
Pháp luật | 17 tháng 11, 2016 | 19:56

Bé gái chết bất thường sau khi ăn mì tôm

Vụ bé gái tử vong sau khi ăn mì tôm tại tỉnh Đắk Nông, cơ quan chức năng đã lấy nhiều mẫu thức ăn thừa và mẫu gói mì tôm cùng loại để điều tra nguyên nhân.

be-gai-chet-bat-thuong-sau-khi-an-my-tom

Bé S đang điều trị tại bệnh viện.

Chiều 17/11, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành lấy nhiều mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Nguyễn Thị Tr. (8 tuổi) ngụ thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

“Hiện tại chúng tôi đã lấy mẫu thức ăn thừa tại gia đình và mẫu mì tôm cùng loại mà trước đó hai cháu sử dụng. Các mẫu thức ăn nói trên, đã được gửi tới Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm” bà Hương thông tin.

Loading...

Trước đó, chiều 16/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đến Sở Y tế tỉnh Đắk Nông yêu cầu tích cực cứu chữa, cấp cứu và điều trị tích cực cho cháu Nguyễn S. (5 tuổi, em trai của cháu Tr.).

Đồng thời, xác định, tiến hành truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu thực phẩm, để kịp thời cảnh báo, tránh gây hoang mang cho cộng đồng.

Liên quan đến vụ việc, tối 14-11, cháu Tr. và S. tự nấu mì tôm ăn. Khoảng 7 giờ ngày 15/11, gia đình phát hiện 2 cháu có biểu hiện mệt lả, đau bụng, buồn nôn nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song để điều trị rồi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Tại đây các bác sĩ kết luận cháu Tr. đã tử vong ngoại viện. Đồng thời nghi ngờ cháu S. bị ngộ độc thức ăn chứ không kết luận được. Hiện sức khỏe của cháu S, đã dần ổn định.

http://soha.vn/dieu-tra-cai-chet-bat-thuong-cua-be-gai-sau-khi-an-mi-tom-20161117170859202.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận