Cập nhật 20:42 ngày 26/09/2020
Thế giới | 27 tháng 07, 2016 | 10:40

Bé gái hai tuổi bị IS thiêu sống cùng bố mẹ

Một gia đình, trong đó có bé gái hai tuổi, bị các phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq bắt giữ và thiêu sống khi đang cố gắng chạy trốn.

be-gai-2-tuoi-bi-is-thieu-song

Người Yazidi ở Iraq sơ tán khỏi một thị trấn bị IS tấn công. Ảnh: Mirror

Iraq News dẫn nguồn tin từ thành phố Kirkuk cho hay đôi vợ chồng và đứa con nhỏ bị bắt trên ngọn núi phía bên ngoài ngôi làng Rashad, nơi IS đang kiểm soát.

Cả ba đã cố gắng chạy đến ngôi làng gần đó ở phía bên kia dãy núi nhưng IS đóng quân dọc theo các đường mòn.

Loading...

“IS đã triển khai các thành viên để bắt giữ những gia đình chạy khỏi khu vực mà chúng chiếm đóng ở tây nam Kirkuk,” nguồn tin cho biết. Các thông tin chi tiết khác về gia đình này chưa được hé lộ.

Tháng trước, IS cũng từng thiêu sống 19 cô gái người Yazidi, một tôn giáo thiểu số ở phía Bắc Iraq, vì từ chối trở thành nô lệ tình dục cho các phiến quân.

Các chuyên gia cho rằng việc IS ngày càng tàn bạo cho thấy chúng đang dần trở nên yếu thế trước chiến dịch không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Theo CNN, trong 6 tháng qua, IS đã để mất khoảng 12% khu vực mà chúng kiểm soát.

Chính phủ Mỹ ước tính nhóm phiến quân đã mất khoảng 45% khu vực chiếm đóng trước đây tại Iraq và khoảng 20% tại Syria. Các chuyên gia nhận định đây cũng là lý do khiến nhóm cực đoan thúc đẩy mạnh mẽ các hành động khủng bố bên ngoài khu vực Trung Đông.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/be-gai-hai-tuoi-va-bo-me-bi-is-thieu-song-3442787.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận