Cập nhật 18:50 ngày 31/10/2020
Tâm sự | 27 tháng 04, 2013 | 05:17

Gái hư mới không sợ ế

Cô thường mặc váy sexy, trang điểm đậm, và khiêu vũ thả phanh (Ảnh minh họa) Ngấp nghé ba mươi vẫn còn phải ngoan Lan yêu ai, bố mẹ cũng bắt anh chàng đó đến tận nhà để xin phép, hẹn hò cũng chỉ được tại gia, bởi “là con gái thì phải biết giữ […]

Cô thường mặc váy sexy, trang điểm đậm, và khiêu vũ thả phanh (Ảnh minh họa)

Cô thường mặc váy sexy, trang điểm đậm, và khiêu vũ thả phanh (Ảnh minh họa)

Ngấp nghé ba mươi vẫn còn phải ngoan

Lan yêu ai, bố mẹ cũng bắt anh chàng đó đến tận nhà để xin phép, hẹn hò cũng chỉ được tại gia, bởi “là con gái thì phải biết giữ cái giá của mình, đừng có đến lúc vác cái bụng bầu to tướng đến van xin người ta phải làm ơn cưới mình. Vậy thì nhục lắm”.
Chàng trai nào yêu Lan cũng chung một cảnh mỗi lần đến nhà Lan chơi chỉ có ngồi trong phòng khách nói chuyện cùng bố mẹ, xem TV. “Có những hôm mẹ ngồi ở phòng khách ngủ gật nhưng cũng không chịu đi vào phòng ngủ cho đến khi bạn trai em ra về”, Lan ngán ngẩm nói.
Nếu muốn ra ngoài đi chơi riêng với người yêu, Lan phải nhờ một cô bạn gái giả bộ đến rủ, vậy mà bố mẹ vẫn hỏi cặn kẽ “đi đâu”, “làm gì”,

Loading...

“với ai” và cấm có được về sau 9 rưỡi tối. Lan hơi ăn diện hay trang điểm đậm là mẹ cô lo lắng: “Con gái ra ngoài phải biết giữ ý tứ, đừng để người ta nói mình hư hỏng!”.

Bố mẹ xét nét, giữ gìn con gái như vậy nên 28 tuổi rồi, vẫn chưa có chàng trai nào đủ bản lĩnh rước Lan ra khỏi ngôi nhà kiên cố.

Gái hư chẳng sợ ế

Khác với Lan, Hương Anh (26 tuổi) lại được vô khối đàn ông theo đuổi. Hương Anh không quá xinh đẹp, nhưng tính tình phóng khoáng, vui vẻ. Hương Anh thích tham gia các buổi party của công ty. Cô thường mặc váy sexy, trang điểm đậm, và khiêu vũ thả phanh.

“Những lúc ấy tôi có thể gặp gỡ vô số người hay ho. Chúng tôi hẹn hò, đi tăng 2, tăng 3 cùng nhau. Tất cả đều cảm thấy thoải mái. Tôi cũng phát hiện ra, có nhiều anh chàng đồng nghiệp đã thích mình nhưng mãi đến lúc đi chơi cùng nhau mới dám nói”, cô thoải mái kể.

Ngọc Trâm (Bình Thạnh, TP.HCM) cũng là một cô gái được ba mẹ xây tường rào bảo vệ chặt chẽ. Hồi đầu, ba mẹ Trâm cấm cản ghê lắm, thế là nàng xin ra ngoài ở riêng. Ba mẹ lúc đầu cũng bàng hoàng, phản đối, nhưng nàng cứ khăng khăng làm theo ý mình nên các cụ đành chịu. Sống riêng, Trâm được thoải mái đi cà phê với bạn bè sau giờ làm. Cuối tuần lại rủ nhau đi bar hay đi chơi xa.

Trâm kể: “Thấy mình sống cởi mở nên các chàng trai thường rất hay rủ mình đi chơi. Có nhiều người thành bạn tốt. Và tất nhiên, có người trở thành bạn trai. Người yêu mình hiện tại này, nếu không phải ngày đó nhận lời đi Vũng Tàu với anh, chắc chúng mình đã chẳng yêu nhau. Con gái gần ba mươi tuổi rồi, sống phải khoáng đạt lên một tý!”.

“Hư một chút thì đã sao?”

Khi từng ngày thấy tuổi xuân trôi đi mà tình yêu chẳng chịu đến, Lan đã quyết định nổi loạn. Sau giờ làm Lan rủ mấy cô bạn cùng công ty đi ăn chơi, đi học nhảy, đến khuya mới về. Có hôm thấy mẹ đang ngồi ngoài sân đợi, Lan nhẹ nói: “Con xin mẹ, con gần ba mươi tuổi rồi.

Thời gian này con bận nên sẽ về muộn, mẹ cũng đừng chờ nữa”. Hôm sau đi về vẫn thấy mẹ ngồi đợi. Lan quyết thi gan với phụ huynh.
Và cuối cùng Lan thắng. Mẹ cô phần vì đợi mãi cũng chán, phần vì nhìn thấy tấm gương tày liếp là chị hàng xóm 35 tuổi cứ ngồi nhà xem ti vi buổi tối dù bố mẹ giục đi lấy chồng. Lan không còn lo lắng nữa, cô hẹn hò, đi chơi, đi xem phim, đi party. Cô gặp được kha khá các chàng trai, và họ cũng tỏ ra hào hứng với tính cách cởi mở của cô.

“Nghĩ đi nghĩ lại, đôi khi cũng phải hư hư một tý. Cứ suốt ngày đi làm đều đặn rồi về nhà đúng giờ, tôi còn tự ngán chính bản thân mình chứ nói gì đến những người đàn ông xung quanh”, Lan nói.

Tất nhiên các cô đều hiểu, hư ở đây chỉ là chút nghịch ngợm, sống thoải mái hơn, khoáng đạt hơn. Chứ hư quá cánh mày râu lại chết khiếp và chạy mất dép.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận