Cập nhật 09:08 ngày 04/04/2020
Ăn uống gì | 10 tháng 02, 2015 | 12:10

Ăn gì để không bị hôi miệng?

Táo, trà xanh, sữa chua,… giúp bạn “đánh bay” hơi thở có mùi khó chịu.

Bạn cảm thấy hơi thở có mùi khó chịu sau khi ăn, nhất là bữa ăn có tỏi, hành tây. Dưới đây là các loại thực phẩm, đồ uống có thể giúp bạn xóa bỏ hôi thở khó chịu ngay tức thời.

1.Táo

Ăn mỗi quả táo có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe và áp dụng được cả với hơi thở hôi. Nó thích hợp cho việc đánh bay mùi hôi từ tỏi. Các polyphenol có trong táo sẽ đánh bật các chất cay trong tỏi.

2. Trà

Loading...

Nghiên cứu cho thấy uống trà xanh hoặc trà đen có thể giảm hôi miệng. Đặc biệt trong trà xanh có chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol giúp tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng, làm giảm các hợp chất lưu huỳnh khó chịu.

3. Nước

Nước giúp ích trong quá trình tiêu hóa, loại bỏ thức ăn thừa trong miệng gây ra hơi thở hôi.

4. Sữa chua

Ăn sữa chua hàng ngày có thể giảm mức độ vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng. Các chất có trong sữa chua có thể đánh bại các vi khuẩn trong miệng. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn loại nhiều đường vì nó có thể khiến vi khuẩn tăng trưởng nhanh hơn.

5. Mùi tây

Mùi tây được coi là 1 chất khử mùi tự nhiên vì hương vị mạnh của nó. Màu xanh của nó chứa chất diệp lục – 1 hợp chất có đặc tính chống vi khuẩn phân hủy, phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh vốn là nguyên nhân gây ra hơi thở hôi.

6. Hạnh nhân và các loại hạt khác

Chất xơ trong các loại hạt giống như bàn chải đánh răng, giúp làm sạch miệng, ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hôi.

7. Quả cherry

Nó giúp tiêu diệt methyl mercaptan – 1 loại khí hôi xuất hiện do sự tích tụ vi khuẩn trong miệng. Trái cây này còn giúp tiêu hóa các thực phẩm dư thừa trước khi chúng gây ra hơi thở hôi.

qua-cherry-103139802

8. Sữa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo và nước trong sữa có thể làm sạch miệng sau 1 bữa ăn có tỏi.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận