Cập nhật 14:42 ngày 07/04/2020
Pháp luật | 04 tháng 06, 2014 | 11:31

Giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Để tạo lòng tin cũng như thuận lợi cho việc lừa đảo, Hùng tự giới thiệu hiện đang làm cán bộ quản giáo công tác tại nhà tạm giữ công an thị xã Dĩ An.

Ngày 3/6, theo tin tức từ Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Trần Phúc Hùng (23 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1
Trần Phúc Hùng tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Theo cơ quan điều tra, Hùng quen biết đối tượng tên Hoàng (chưa rõ lai lịch), cả hai cùng bàn cách kiếm tiền bằng việc tìm những người có nhu cầu mua xe, hàng thanh lý để lừa đảo chiếm đoạt. Để các nạn nhân sa bẫy, Hùng tự giới thiệu hiện đang công tác quản giáo nhà tạm giữ Công an TX. Dĩ An nên nhiều nạn nhân đã tin lời và giao tiền cho Hùng đăng ký mua xe máy, hàng hóa thanh lý.

Chiều 29/5, Hùng hẹn anh D. (29 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) đến quán cà phê thuộc phường Đông Tân (thị xã Dĩ An) giao số tiền hơn 110 triệu đồng để mua laptop giá rẻ được giới thiệu là hàng thanh lý của cơ quan Hải quan. Ngay lập tức, các trinh sát ập vào bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Loading...

Tiến hành mở rộng điều tra cơ quan công an xác định Hùng đã lừa lấy 3 người khác mua xe máy với số tiền 170 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Hùng cho biết đã lừa lấy của các anh L.X.Đ số tiền 28 triệu đồng để mua 4 xe máy; anh D.X.A số tiền 11 triệu đồng để mua 2 xe máy và của anh L.H.L 134 triệu đồng để mua 3 se Honda SH.

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Dĩ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận