Cập nhật 21:36 ngày 08/07/2020
Đời sống | 10 tháng 12, 2013 | 08:34

Gia đình dùng máy xúc khai quật “mộ chị Huyền”

Chiều 9/12, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã có mặt tại nghĩa trang Đặng Xá, Gia Lâm để tiến hành dùng máy xúc để khai quật mộ. Trước đó, có thông tin cho rằng xác chị Huyền nạn nhân “vụ Cát Tường” bị chôn trộm ở nghĩa trang này.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đức Quang (cậu nạn nhân) cho biết, sau khi có thông tin về ngôi mộ được cho là có xác cái Huyền tại nghĩa trang Đặng Xá, Gia Lâm, ông Quang và anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân) đã đến hiện trường để xác minh thông tin.

Đi cùng gia đình còn có đại diện của công an huyện Gia Lâm, công an xã Đặng Xá, Hành chính xã, trưởng thôn Đặng và quản trang. Tại hiện trường quan sát bằng mắt thường thì vị trí được cho là nơi chôn xác là một khoảng đất trống, xung quanh cỏ mọc um tùm. Ở giữa có một nhúm đất cùng nhiều chân hương, được dùng cuốc xẻng xới lên.

“Quan sát bằng mắt thường thì không thể biết được dưới đó có chôn gì hay không, vì vậy, trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng chúng tôi đã tiến hành dùng máy xúc khai quật để xác định có xác cháu Huyền ở dưới đó không. Tuy nhiên, sau khi máy xúc đào sâu xuống gần 2 mét và mở rộng ra cả xung quanh, chúng tôi không phát hiện có thi thể hay xương ở dưới.

Dùng máy xúc khai quật “mộ chị Huyền”
Hiện trường khai quật mộ được cho là có xác chị Huyền.

Loading...

Qua tìm hiểu tôi được biết, khoảng 20 ngày trước có gia đình đã bốc mộ tại đây chứ không phải 2 tháng như thông tin trước đó tôi nhận được. Có lẽ chân hương là do trước đó bốc mộ họ đã thắp.” – ông Quang buồn rầu kể.

Cũng có mặt tại hiện trường, ông Bùi Văn Khiêm (quản trang) cho hay: “Ngôi mộ này trước đây của cụ Nguyễn Văn Chiểu, ngoài 70 tuổi, chôn cách đây 4 năm, gia đình họ mới bốc mộ đưa xương cốt cụ vào tiểu và chôn ở nơi khác. Chính tay tôi là người đào mộ. Nhưng cách đây khoảng 2-3 ngày, tôi phát hiện 2 người, đi xe máy đẹp lắm đến đó thắp hương. Khi thấy tôi, đôi nam nữ này vội vàng rời khỏi, tôi không kịp hỏi hoặc ghi lại biển số xe. Kiểm tra ngôi mộ thì phát hiện có một cục đất xốp được đặt lên trên mặt đất đã bị san phẳng, cắm một bó hương còn đang cháy dở.

Ông Khiêm (quản trang) chỉ vị trí có người lạ đến thắp hương.

Ngay từ lúc đó tôi cho rằng có điều gì khuất tất ở đây, thắc mắc về việc này tôi đã hỏi gia đình ông Chiểu thì không ai đến nấm mộ đã bốc để thắp hương cả. Gần đây nhất tôi cũng phát hiện có hương mới thắp ở đó. Tôi sinh nghi định báo với chính quyền thì hôm nay (9/12) rộ lên thông tin này.

Trước đó, một nhà ngoại cảm tên Gấm, người Quảng Ninh cho biết: “Chị Huyền đã nhập vào bà và chỉ rõ nơi mình bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên phòng khám Cát Tường lén lút chôn vùi lạnh lẽo trong đêm”.

Ngoài ra, bà còn mô tả chi tiết về vị trí được cho là nơi chôn cất chị Huyền như, đây là ngôi mộ mới, được đắp vội vàng, nằm tại vị trí đối diện với ngôi mộ của cụ Lưu Văn Linh (tại thôn Đặng, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội). Cạnh ngôi mộ có sợi dây thừng bị đốt cháy dở, xung quan có 3 chiếc cọc gỗ. Khi được đề nghị đến mộ để xác minh, bà Gấm không đồng ý với lý do “thời gian gần đây có quá nhiều lùm xùm liên quan đến ngoại cảm nên không muốn xuất hiện”.

Ông Quang người trực tiếp đến để khai quật thất vọng: “Thông tin này không chính xác. Trước đó gia đình đã hy vọng rất nhiều vì khi đến nơi, hiện trường và thông tin mà quản trang cung cấp cũng rất khả nghi. Dù sau gia đình cũng đã loại bỏ thêm được 1 nghi vấn.”

Nhiều người có mặt tại hiện trường còn cho rằng, có thể sự việc này đã có sự sắp đặt của ai đó, với mục đích gì thì không ai biết được.

Một nhân chứng ngao ngán thốt lên “lại trò lừa đảo của nhà ngoại cảm”.

 

 

Theo: Tinmoi

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận