Cập nhật 12:14 ngày 02/04/2020
Đời sống | 14 tháng 02, 2017 | 13:25

Giả mạo Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ để trục lợi ở tai nạn chết người

Người phụ nữ bịt kín mặt tự xưng là Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ phường mang theo thùng quyên góp để kêu gọi ủng hộ tại hiện trường tai nạn chết người.


Người dân quyên góp tiền vào thùng từ thiện của Hội chữ Thập đỏ phường Hòa Minh để giúp đỡ gia đình nạn nhân

Ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Thị, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, đang yêu cầu công an phường điều tra, truy tìm 1 người phụ nữ có hành vi giả mạo Phó chủ tịch Hội để trục lợi tại hiện trường 1 vụ tai nạn giao thông chết người.

Ông Thị cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 13/2, tại hiện trường vụ tai nạn khiến 1 người chết ở vòng xoay Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Truy tìm người giả mạo Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ để trục lợi ở tai nạn chết người - Ảnh 1.

Loading...

Hội chữ Thập đỏ phường Hòa Minh quyên góp giúp gia đình nạn nhân

“Lúc đó có 1 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng. Nhiều người ở hiện trường thấy 1 người phụ nữ bịt kín mặt xuất hiện, mang theo chiếc thùng quyên góp có dấu chữ Thập đỏ.

Người này tự xưng là Phó chủ tịch Hội chữ Thập đỏ phường đứng ra quyên góp giúp người bị nạn”, ông Thị thông tin.

Theo ông Thị, rất nhiều người dân đã bỏ tiền vào thùng quyên góp của người phụ nữ. Tuy nhiên, người phụ nữ này sau đó bị anh Phan Văn Được, Chi hội trưởng Chi hội chữ Thập đỏ Hòa Phú 3 (phường Hòa Minh) phát hiện giả mạo.

Anh Được yêu cầu xuất trình giấy tờ thì người phụ nữ này ôm thùng quyên góp bỏ chạy. Do bị người dân truy đuổi, người này thả thùng quyên góp xuống và nhảy lên 1 xe máy đợi sẵn rồi tẩu thoát.

Truy tìm người giả mạo Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ để trục lợi ở tai nạn chết người - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 13/2 khiến anh Tài tử vong

“Sự việc này làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Hội.

Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đến hiện trường giải thích với bà con và đặt thùng quyên góp mới. Số tiền người phụ nữ lạ mặt thu được là 3 triệu đồng cũng được cho vào thùng của hội để ủng hộ người bị nạn.

Tổng số tiền chúng tôi thu được để giúp nạn nhân vụ tai nạn hôm qua là 48 triệu đồng và 10 USD.

Người dân có thể phân biệt được nhân viên hội bằng việc quan sát, nhân viên của hội luôn có đồng phục, mũ, cờ và thùng quyên góp luôn có logo rõ ràng”, ông Thị cho biết.

Trước đó vào chiều 13/2, một vụ va chạm xảy ra giữa xe tải và xe máy khiến Hoàng Văn Tài (SN 1992, quê ở Quảng Bình, công nhân làm việc tại Đà Nẵng) tử vong tại chỗ vầ 1 người khác bị thương nặng.

Gia đình anh Tài có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ông Thị cho biết, sáng 14/2 đã trao số tiền quyên góp được để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

http://soha.vn/truy-tim-nguoi-gia-mao-pho-chu-tich-hoi-chu-thap-do-de-truc-loi-o-tai-nan-chet-nguoi-20170214110318644.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận