Cập nhật 02:24 ngày 03/04/2020
Thị trường | 02 tháng 06, 2014 | 10:30

Giá vàng hôm nay giảm thêm 100.000 đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (2/6), giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá cuối tuần qua.

Cụ thể, lúc 8h30 giá vàng SJC của Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết tại TP HCM ở mức 36,26 – 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,28 – 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại TP HCM ở mức 100.000 đồng/lượng. Tại Hà Nội 60.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang giao dịch ở mức 1.247 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.

Loading...

Quy đổi theo tỷ giá VND/USD của Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 31,82 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,54 triệu đồng/lượng.

Khảo sát dự báo về giá vàng tuần này, Kitco News thực hiện đối với các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ, cho thấy, đa số ý kiến đều dự báo rằng, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm do trên biều đồ kỹ thuật giá vàng đang cho thấy có xu hướng giảm kể từ đầu tuần này.

Giá vàng hôm nay (2/6): Giảm thêm 100.000 đồng/lượng - Ảnh 1

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 4,54 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng từ 2/6- 6/6

Đa số những người tham gia trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần Kitco News tuần này đều dự báo rằng, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm do trên biều đồ kỹ thuật giá vàng đang cho thấy có xu hướng giảm kể từ đầu tuần này.

Trong số 33 người tham gia trong cuộc khảo sát tuần này, thì có 27 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó, 18 người dự báo rằng giá vàng sẽ giảm, trong khi 7 người khác nhận định giá vàng sẽ gia tăng và 2 người còn lại cho rằng giá giao dịch đi ngang hoặc trung lập. Tham gia vào thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, nhiều người tham gia khảo sát đã cho rằng giá vàng sẽ tăng nhẹ trong tuần này. Tuy nhiên tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex đã giảm khoảng 45 USD trong tuần.

Những người dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nói rằng, giá vàng giảm do những dấu hiệu trên biểu đồ kỹ thuật hiển thị, do đó, việc giá vàng đi xuống là rất có thể. Thêm vào đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options, cho biết các dấu hiệu trên biểu đồ kỹ thuật đang đè nặng lên giá vàng.

Ông Grady nói rằng, “tôi hy vọng những người mua sẽ nhạy cảm với việc giá vàng một lần nữa chạm mức 1.225 USD/oz. Chúng tôi cũng đang chờ đợi sự thanh lý mạnh mẽ trước sự sụt giảm trong thị trường kỳ hạn với 24.000 hợp đồng giao dịch vào hôm thứ 4 (28/05). Tôi sẽ tiếp tục theo dõi tỷ lệ gia tăng của thị trường vàng vật chất. Cho đến khi điều đó xảy ra, tôi nghĩ rằng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục giảm theo xu thế hiện tại”.

Bên cạnh đó, những người dự báo giá vàng sẽ tăng cao vào tuần tới cho biết giá vàng có thể sẽ phục hồi sau một đợt giảm mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner nói rằng, “giá vàng đang phải đối mặt với một mối đe dọa kép đó là: cổ phiếu của Mỹ chạm mức kỷ lục và đồng đô la Mỹ được tăng cường. Kim loại quý màu vàng này có khả năng sẽ bị bán tháo. Bên cạnh đó, quân đội Nga đã rút khỏi biên giới của Ukraine loại bỏ hầu hết các lý do địa chính trị để khiến giá vàng có thể quay trở lại mức 1.300 USD/oz, nhưng vàng hoàn toàn có thể chạm mức cao trong tuần này tại 1.267 USD/oz”.

Với những người nhìn thấy giá vàng tuần tới sẽ đi ngang hoặc trung lập cho rằng, giá vàng có thể sẽ ổn định sau khi chứng kiến cảnh vàng được bán tháo ra thị trường trong tuần này.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận