Cập nhật 16:20 ngày 09/04/2020
Pháp luật | 04 tháng 08, 2014 | 16:04

Hải Dương: Đêm kinh hoàng ở căn nhà kẻ chém chết 4 người thân

Bà nội bị chém gục bên hiên, người cha nằm trên vũng máu nơi góc bếp, mẹ và chị họ bỏ mạng trong nhà tắm, sau khi Quý đột nhiên vô cớ sát hại những người thân trong gia đình.

Chiều 3/8, cơn giông kéo bụi bay mù mịt, trời chuyển mây đen kịt. Không khí tang tóc bao trùm thôn Ngoại Đàm, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Từng nhóm người rì rầm về chuyện cậu con trai dáng người to con, ít nói nhà ông Phạm Duy Tuấn, Trưởng ban Chỉ huy quân sự xã Phượng Hoàng, dùng dao giết 4 người thân trong gia đình.

Hiện trường vụ án là ba ngôi nhà nhỏ nằm sát nhau nơi cuối ngõ. Trên chiếc bàn trước cửa nhà ông Tuấn đặt 4 bức ảnh thờ. Phía trên cùng là di ảnh cụ Lan, mẹ ông Tuấn, khuôn mặt nhỏ nhắn, trắng trẻo, mỉm cười phúc hậu. Hàng thứ hai là ảnh ông Tuấn cùng người vợ tên Thơm. Ở hàng thứ ba là người cháu ruột tên Hằng, 27 tuổi.

Người nhà cụ Lan cho hay, sáng nay họ đã tổ chức hỏa táng cho các nạn nhân. Họ không thể lo đám tang theo phong tục địa phương cho bốn người một lúc. Trong cơn giông cuối giờ chiều, từng nhóm nhỏ người làng vẫn lục tục kéo đến chia buồn với gia quyến trong cái tĩnh lặng u vắng, không kèn trống. Người nhà cụ Lan khẽ cảm ơn hàng xóm và không ai muốn nhắc đến vụ thảm án.

mrnguyen-3931-1407079504.jpg

Ông Phạm Duy Nguyên chưa hết bàng hoàng kể câu chuyện. Ảnh: Bảo Hà

Là hàng xóm với cụ Lan, ông Phạm Duy Nguyên cho hay, tối qua ông là một trong những người đầu tiên có mặt ở hiện trường. Ông đang ăn cơm và xem tivi thì nhận được điện thoại của con gái ở sát vách với nhà cụ Lan, bảo: “’Bố ơi, thằng con chú Tuấn giết hết cả nhà rồi hay sao ấy, bố vào ngay đi”. Ông Nguyên bỏ bát cơm, vừa chạy vừa hô bà con ơi giết người rồi. Hàng xóm nghe vậy cũng ùa chạy theo ông.

Loading...

Vào tới nơi, ông Nguyên thấy cụ Lan nằm chết ngay bên hiên nhà. Chạy vào nhà ông Tuấn hé cửa bếp, ông thấy xác ông Tuấn gục trong vũng máu, bị chém nhiều nhát. Soi đèn pin quanh nhà, ông phát hiện xác bà Thơm trong nhà tắm. Cuối cùng, ông và một vài người tìm thấy thi thể của chị Hằng với những vết chém ở cổ trong phòng tắm của gia đình. Theo ông Nguyên, lúc đó không thấy Quý.

Còn ông Nguyễn Huy Nuôi, Chủ tịch UBND xã Phương Hoàng, cho hay trong tối hôm đó xã nhận được điện khẩn của Công an huyện Thanh Hà yêu cầu xác minh về một thanh niên xưng tên Phạm Duy Quý đến tự thú vừa giết chết 4 người trong gia đình. Cậu ta dáng cao to ưa nhìn, mặc quần đùi, người để trần, tay cầm áo, lưng bị xây xước có vết máu nói với các công an: “Cháu giết người rồi, các chú cho cháu tử hình đi”. Quý cho hay trên đường đi đã để rơi mất dao.

Theo công an huyện Thanh Hà, tại trụ sở công an, Quý kêu nóng, đau đầu, đòi được uống nước lạnh, đòi cắt tóc. Khai báo xong hành vi giết bà, bố mẹ và chị họ, Quý nằm ngay ra sô-pha trong văn phòng. Công an huyện tạm giữ và bàn giao Quý cho công an Hải Dương ngay sau đó.

mrnuoi-4122-1407079504.jpg

Ông Nguyễn Huy Nuôi, Chủ tịch xã Phượng Hoàng, chia sẻ thông tin về hoàn cảnh gia đình gặp nạn.

Chủ tịch Nuôi khẳng định, ông Tuấn hiền lành, có uy tín và đang đảm trách nhiệm vụ Trưởng ban Chỉ huy quân sự xã Phượng Hoàng. Bà Thơm, vợ ông Tuấn làm ruộng và buôn bán nhỏ. Quý từ hồi bỏ học cách đây 2 năm thì ở nhà phụ mẹ làm nông nghiệp. Theo ông chủ tịch xã, Quý, 21 tuổi, trầm tính, sức khỏe rất tốt, to cao tới 1,8m.

Một người phụ nữ ở gần nhà nạn nhân cho hay Quý chẳng mấy khi nói chuyện với láng giềng.

Gia đình cụ Lan có 8 người con. Hai người con trai sống ngay sát nhà mẹ, còn 6 người con gái lấy chồng cũng sinh sống không xa.

Theo Vnexpress

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận