Cập nhật 14:48 ngày 23/02/2020
Uncategorized | 12 tháng 10, 2016 | 09:44

Hàn Quốc sẵn sàng nổ súng với tàu cá Trung Quốc gây hấn

Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc cảnh báo sẵn sàng nổ súng nếu cần thiết để trấn áp các tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trong vùng biển nước này.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp giữa các cơ quan an ninh biển của Hàn Quốc vào ngày 11/10, sau khi các nghị sĩ nước này nhất trí cần tăng cường những biện pháp để ngăn chặn đánh bắt trái phép.

Theo Yonhap, cảnh sát biển Hàn Quốc nói họ sẵn sàng sử dụng vũ lực và nổ súng, thậm chí sử dụng pháo được gắn trên tàu tuần tra, nếu các tàu cá đối phương có hành vi bạo lực để chống trả lực lượng này thi hành nhiệm vụ.

han-quoc-san-sang-no-sung-voi-tau-ca-trung-quoc-gay-han
Hàn Quốc sẽ dùng vũ lực đối phó với những tàu cá Trung Quốc hung hăng. Ảnh: AFP.

Dù việc nổ súng để chống trả được quy định trong luật pháp, cảnh sát biển Hàn Quốc hiếm khi hành động như vậy.

Loading...

Việc Hàn Quốc quyết định cứng rắn với tàu cá đánh bắt trái phép xảy ra sau khi một tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cảnh sát biển nước này rồi bỏ trốn.

Sự việc xảy ra chiều ngày 7/10 tại vùng biển cách đảo Socheong của Incheon 76 km về phía tây nam. Không ai bị thương hay thiệt mạng sau vụ việc. Con tàu bị húc có 8 cảnh sát Hàn Quốc trên đó. Sự hung hăng của tàu cá Trung Quốc buộc phía Hàn Quốc phải dùng đến vũ khí để đáp trả.

Về dài hạn, cảnh sát biển Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng đội tàu tuần tra và kết hợp với hải quân, các cơ quan liên quan kể từ cuối tháng 10 nếu các tàu Trung Quốc không ngừng xâm phạm vùng biển của họ.

http://news.zing.vn/han-quoc-san-sang-no-sung-voi-tau-ca-trung-quoc-gay-han-post688903.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận