Cập nhật 05:47 ngày 08/08/2020
Đời sống | 18 tháng 05, 2014 | 18:42

Hàng trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa

Hàng trăm ngư dân Quảng Ngãi đã đến tận bến cảng Tịnh Kỳ để đón hai ngư dân bị đánh trọng thương tại Hoàng Sa trở về đất liền.

Vào khoảng 11 giờ 55 phút, ngày 18.5, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 90205 TS, của ông Nguyễn Văn Quang (sinh 1962), ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã đưa 2 thuyền viên bị đánh trọng thương khi đang hoạt động đánh bắt tại Hoàng Sa của Việt Nam cập bến cảng Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi.

Theo lời của ngư dân đi trên tàu này kể lại, thì vào khuya ngày 16 và rạng sáng ngày 17.5, khi 12/14 thuyền viên đi trên tàu xuống xuồng máy để hành nghề như mọi khi tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ 2 chiếc ca nô được thả từ chiếc tàu mang chữ Trung Quốc có số hiệu 306, chở người có mang theo vũ khí, dùi cui đến áp mạn và leo lên đập phá, ném toàn bộ thiết bị trên tàu cá như: máy định vị, Icom, máy dò cá và số hải sản đã đánh bắt được xuống biển…

Những người đi trên 2 chiếc ca nô trên còn dùng hung khí đánh trọng thương 2 ngư dân còn lại đang ở trên tàu cá là anh: Nguyễn Tấn Hải (sinh 1990), thuyền trưởng và Nguyễn Hiền Lê Anh (sinh 1991), thuyền viên.

Một lúc sau, 12 ngư dân rời tàu trước đó quay trở lại và chứng kiến cảnh tượng trên, đã vội điều khiển phương tiện đưa 2 ngư dân chạy vào đất liền.

Loading...

Trao đổi nhanh với báo Dân Việt, BS Vũ Thế Bảo, Phó trưởng Khoa cấp cứu – BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, 2 ngư dân Hải và Anh bị đa chấn thương phần mềm. Riêng ngư dân Hải còn bị gãy tay trái…

Sau khi làm các xét nghiệm, chụp phim và tiến hành hội chẩn mới có thể nói tình trạng thương tích của 2 ngư dân trên cụ thể được.

Một số hình ảnh đã ghi nhận khi tàu cá QNg 90205 TS đưa 2 thuyền viên bị nạn về đến cảng Tịnh Kỳ, báo Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trên.

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa - 1
Chiếc tàu cá đang mở hết tốc lực để đưa ngư dân bị nạn về đất liền

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa - 2

Hàng trăm người dân đến tận cảng để thăm hỏi

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa - 3
Đưa người bị nạn lên xe cấp cứu

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa - 4

Thuyền viên Nguyễn Lê Hiền Anh đau đớn với chấn thương vùng đầu

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa - 5
Thương tích ở phần tay của thuyền trưởng Nguyễn Tấn Hải

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa - 6

Phía trước ca bin bị đập phá

Nguồn: Eva.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận