Cập nhật 10:25 ngày 25/11/2020
Thế giới | 03 tháng 08, 2015 | 08:47

Hàng trăm phụ nữ thả rông ngực trần để biểu tình

Hàng trăm phụ nữ tại tỉnh Ontario vừa tổ chức một cuộc biểu tình “ngực trần” để bảo vệ quyền được thả rông ngực.

Hàng trăm phụ nữ tại TP Waterloo, tỉnh Ontario vừa tổ chức một cuộc biểu tình “ngực trần” để bảo vệ quyền được thả rông ngực cho phụ nữ.

tha rong nguc

Cuộc biểu tình nổ ra sau sự việc ba chị em Tameera, Nadia và Alysha Mohamed bị cảnh sát bắt hồi tháng trước vì cởi áo, lộ ngực để đạp xe cho… mát.

Theo lời kể của ba chị em nhà Mohamed, một cảnh sát đã yêu cầu họ dừng xe và mặc áo vào. Nhưng viên cảnh sát này cho biết, anh buộc họ dừng xe để kiểm tra xem xe đạp của họ có đủ phụ kiện như đèn, chuông… hay không. Ba chị em nhà Mohamed đã gửi đơn khiếu nại lên Phòng Cảnh sát TP Waterloo.

Loading...

Một trong ba chị em nhà Mohamed đã đứng lên tổ chức cuộc biểu tình, kêu gọi mọi người tham gia qua trang mạng Facebook và thu hút hàng trăm người tham gia trong đó có ca sỹ nổi tiếng của Canada – Alysha Brilla, người từng được đề cử giải thưởng Juno, được coi là giải Grammy của Canada.

Người biểu tình tuần hành qua đường phố mang theo biển hiệu: “Khỏa thân không phải là đồi bại”, thu hút sự chú ý của người dân xung quanh. Về phía giới chức, Giám đốc Phòng cảnh sát TP Waterloo – ông Mike Haffner đánh giá đây là cuộc biểu tình “an toàn, hoà bình và đáng được tôn trọng”. Được biết, phụ nữ tỉnh Ontario bị cấm để ngực trần nơi công cộng từ năm 1996.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/hang-tram-phu-nu-tha-rong-nguc-bieu-tinh-d115069.html

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận