Cập nhật 16:01 ngày 14/07/2020
Pháp luật | 22 tháng 11, 2013 | 05:14

Hành động khó hiểu của người cha dính máu nằm bên thi thể 2 con

Trước khi được phát hiện nằm bất động trên nền nhà cùng 2 con, anh Phạt đã có nhiều biểu hiện bất thường, khó hiểu.

Vụ việc anh Đinh Văn Phạt (26 tuổi, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) nằm sõng soài, người dính đầy máu, trên giường là 2 con đẻ tử vong chưa rõ nguyên nhân đã khiến nhiều người hoài nghi, lo lắng.

Để có cái nhìn rõ hơn về vụ việc này, chúng tôi tìm đến gia đình thì được biết, cách đây hơn 1 tháng, anh Phạt đi làm đầm ngao cùng mấy anh em trong gia đình nhưng bị mệt và đau bụng không xuống nước được. Sau đó, mọi người đưa anh Phạt lên chòi canh ngao để ngủ sáng hôm mới về nhà. Sau lần bị đau bụng ấy, anh Phạt bắt đầu có những biểu hiện lạ, thời gian gần đây bệnh tình càng trầm trọng hơn.

Chị Hoàng Thị Thúy (vợ anh Phạt) bên chiếc giường 2 con tử vong
Chị Hoàng Thị Thúy (vợ anh Phạt) bên chiếc giường 2 con tử vong

“Từ hôm đi làm đầm ngao về, tôi thấy anh Phạt bắt đầu có những biểu hiện rất lạ so với trước đó. Hôm ấy nhà có con gà ở ngoài sân, anh ấy cứ bắt được lại thả ra, thả rồi lại bắt. Thấy khó hiểu về hành động của chồng, tôi hỏi thì anh ấy nói rằng: “Gà nó màu vàng nó ám ảnh tôi !?!…

Loading...

Đêm hôm sau, anh Phạt cũng không ngủ mà cứ đi đi lại lại trong nhà hết ngó ra sân lại nhìn vào giường. Tới sáng, anh ấy nói nhảm linh tinh, rồi quay sang mắng chửi mắng vợ một cách vô cớ. Gia đình đã đưa anh Phạt đi khám và điều trị nhưng vẫn không thấy thuyên giảm” – vợ anh Phạt tâm sự.

“Càng ngày anh ấy càng có những hành động rất khó hiểu. Thậm chí, quần áo của mình anh ấy cũng mang đốt hết. Không chỉ đốt quần áo mình, anh ấy còn đốt cả quần áo của con, nhất là những đồ màu xanh, màu đỏ anh đều đốt hết. Chuyện đã rồi, giờ anh ấy đang đi bệnh viện điều trị, tôi vẫn chưa gặp chồng và cũng không hề biết đã xảy ra chuyện gì” – chị Thúy nói.

Đám tang 2 con vợ chồng anh Phạt chiều ngày 19/11
Đám tang 2 con vợ chồng anh Phạt chiều ngày 19/11

Chiều ngày 21/11, trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Hoàng Văn Nghĩa – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định, cho biết: Khoảng 16h30 ngày 20/11, bệnh nhân Đinh Văn Phạt đã xuất viện và được đưa về Trạm xá Công an tỉnh Nam Định theo đề nghị của cơ quan công an để tiếp tục điều trị và phục vụ quá trình điều tra vụ việc.

Bác sĩ Nghĩa cho biết, khi nhập viện, vết thương trên đầu của Phạt (do dùng chai đập vào) đã được sơ cứu tại bệnh viện tuyến huyện và không ảnh hưởng đến tính mạng. Việc đưa bệnh nhân Phạt đến bệnh viện chủ yếu hỗ trợ điều trị về mặt tâm lý.

“Bệnh nhân Đinh Văn Phạt có biểu hiện rối loạn tâm thần và bệnh viện đang theo dõi liệu anh này có bị rối loạn tâm thần cấp hay không. Đối với người bị rối loạn loạn tâm thần cấp thường có những hành vi nguy hiểm cho những người xung quanh và cho xã hội. Vấn đề này chúng tôi cần có thời gian, tài liệu theo dõi thì mới kết luận chính xác được. Qua kiểm tra, chúng tôi cũng chưa thấy Phạt có danh sách quản lý bệnh nhân tâm thần ở Nam Định”– bác sĩ Nghĩa nói.

Bác sĩ Trần Công Văn (Bệnh viện Tâm thần tỉnh Nam Định), người điều trị trực tiếp cho Đinh Văn Phạt, cho biết: “Sau khi nhập viện, các bác sĩ cho bệnh nhân uống thuốc an thần nên anh Phạt đã ăn được, ngủ được. Ngay sau đó, các bác sĩ cũng đã tích cực hỗ trợ điều trị về mặt tâm lý cho bệnh nhân Phạt cho đến khi xuất viện”.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận