Cập nhật 07:50 ngày 06/07/2020
Đời sống | Xã hội | 01 tháng 08, 2013 | 09:46

Hiện tượng lạ hàng loạt chó, mèo dại vô chủ xuất hiện ở Thái Nguyên

Một con chó nghi dại bị người dân tiêu diệt. Sáng 31/7, người dân xóm Tân Lập, xã Minh Đức, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên đã phải mất hàng giờ đồng hồ mới tiêu diệt được một con chó lạ chực xông vào cắn chó nuôi trong nhà. Ông Nguyễn Văn Vương, người đầu tiên […]

Một con chó nghi dại bị người dân tiêu diệt.

Sáng 31/7, người dân xóm Tân Lập, xã Minh Đức, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên đã phải mất hàng giờ đồng hồ mới tiêu diệt được một con chó lạ chực xông vào cắn chó nuôi trong nhà. Ông Nguyễn Văn Vương, người đầu tiên phát hiện con chó, cho biết: “Khoảng 5h sáng tôi phát hiện một con chó xông vào cắn chó nuôi của người dân trong xóm. Vì được cảnh báo nên tôi đã gọi cả xóm cùng dậy truy đuổi. Mất rất nhiều thời gian mới tiêu diệt được con chó này”.

Con chó bị đánh chết là chó cái nặng khoảng 17kg. Ngay sau đó, người dân cũng tìm số chó nuôi bị cắn để tiêu hủy nhằm đề phòng lây lan bệnh dại.

Loading...

Trước đó, từ tối 26/7, một người dân ở xã Thành Công bị một con chó không rõ nguồn gốc cắn. Từ đó tính đến hết ngày 31/7, có 15 người ở xã Thành Công bị chó không rõ nguồn gốc cắn phải đi tiêm phòng. Còn ở xã Minh Đức và xã Nam Tiến có 3 trường hợp tương tự. Điều đáng ngạc nhiên là những con chó tấn công người và chó nhà của người dân địa phương nuôi sau khi bị vây bắt và tiêu diệt đều không có ai ở địa phương đứng ra nhận.

Điều đó có nghĩa là, những con chó này đều thuộc dạng vô chủ, không rõ nguồn gốc. Số lượng chó không rõ nguồn gốc này không chỉ là 1 – 2 con mà đã xuất hiện ở nhiều thôn xóm. Người dân ở Thành Công đã tiêu diệt được 7 con chó vô chủ nghi bị dại dạng này.

Bà Đào Thị Tường Vi, Trạm trưởng trạm Thú y huyện Phổ Yên cho biết, đơn vị này đã cử cán bộ xuống các xóm, xã rà soát lại toàn bộ đàn chó chưa được tiêm phòng dại, đồng thời thống kê số lượng người bị chó lạ cắn và yêu cầu đi tiêm phòng càng sớm càng tốt. Theo bà Vi, đàn chó nuôi trên địa bàn huyện 100% đã được tiêm phòng dịch.

Để đề phòng, UBND xã Thành Công đã thành lập các tổ bảo vệ ở từng xóm nhằm kiểm tra, tiêu diệt chó mèo lạ, lang thang trên địa bàn. Đồng thời thông báo trên hệ thống loa phát thanh nhắc nhở người dân tăng cường tự bảo vệ, mỗi khi ra đường cần mang theo gậy đề phòng bị chó tấn công.

Theo Lao Động

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận