Cập nhật 13:43 ngày 05/06/2020
Pháp luật | 03 tháng 09, 2015 | 11:21

“Hoa hậu” phạm tội hiếp dâm rạng rỡ ngày đặc xá trở về

Cô gái Thạch Thảo đang độ tuổi “trăng rằm”, xinh đẹp tựa như hoa, nhưng vì ham vui, nhỏ tuổi chưa nhận thức đầy đủ nên bị cuốn vào vòng xoáy mang tội Hiếp dâm.

Là một trong những phạm nhân nhỏ tuổi nhất tại trại giam Hoàng Tiến, nhưng Thảo sở hữu nét đẹp khiến người đối diện khi nhìn phải bối rối. Thảo được các anh chị em trong trại giam gọi bằng cái tên trìu mến “hoa hậu” Hoàng Tiến.

Cô gái Thạch Thảo đang độ tuổi “trăng rằm”, xinh đẹp tựa như hoa, nhưng vì ham vui, nhỏ tuổi chưa nhận thức đầy đủ nên bị cuốn vào vòng xoáy mang tội Hiếp dâm. Mới đây, Thảo vui mừng khi mình có tên trong số hơn 18.200 phạm nhân được đặc xá trở về.

hoa-hau-phunutoday-vn
Thảo nổi bật trong các nữ phạm nhân. Ảnh: Phạm Duẩn

Gần 8 giờ 30, ngày 31/8, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Giang Sơn, lãnh đạo Tổng cục 8 (Bộ Công an), Viện Kiểm soát Nhân dân Tối cao, Giám thị Trại giam Hoàng Tiến (ở thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và các vị liên quan vào hội trường Phân trại số 1 (Trại giam Hoàng Tiến) thực hiện Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 491 phạm nhân.

Ngay hàng ghế đầu bên trái hội trường, một nữ phạm nhân còn rất trẻ, cao ráo, tươi tắn, xinh đẹp nổi bật. Nhiều người thốt lên gọi cô là, “Hoa hậu” Hoàng Tiến. Ngay trên ống quần bên trái của “hoa hậu” Thạch Thảo có thêu tên cô bằng chỉ đỏ khá cách điệu, và đẹp. Lúc chờ đợi xướng tên được đặc xá, nữ phạm nhân này nhiều lúc tỏ ra khá căng thẳng, mắt nhìn đâu đó như tìm kiếm niềm may mắn…

Loading...

Sau khoảng 2 tiếng, lễ công bố quyết định đặc xá kết thúc. Tôi gặp “hoa hậu” Hoàng Tiến. Vui vẻ, pha chút nhí nhảnh của tuổi học trò, cô gái cho biết tên đầy đủ của cô gái là Nguyễn Thị Thạch Thảo, mới 18 tuổi, nhà ở Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Thảo là một trong các phạm nhân trẻ nhất ở Trại giam Hoàng Tiến được đặc xá lần này.

hoa-hau-phunutoday-vn
Thảo hạnh phúc với quyết định đặc xá trên tay. Ảnh: Phạm Duẩn

Lúc chờ làm thủ tục ra trại, Thảo tâm sự bố mất sớm. Nhà có hai chị em gái, Thảo là chị. Mẹ Thảo tần tảo nuôi con. Năm 15 tuổi, Thảo đỗ vào lớp Văn của một trường THPT hàng đầu Quảng Ninh. Nhà nghèo, tuổi mới lớn, Thảo bị cuốn vào các thú chơi của bạn bè con nhà giàu. Ham vui, ngày qua ngày, Thảo đánh mất mình lúc nào không biết. Học hành ngày một sa sút. Đến một ngày, Thảo có ông anh “kết nghĩa” hơn 22 tuổi nhưng bù lại được xếp vào hàng đại gia ở đất mỏ…

Trong khi trò chuyện, Thảo chợt nói em phạm tội hiếp dâm anh ạ. Thấy tôi ngạc nhiên, Thảo nói em chỉ là đồng phạm thôi. “Em bị ông anh đó thích, tìm mọi cách gạ gẫm nhưng em luôn từ chối và tìm cách tránh né. Để “thế mạng” mình, một ngày chính em cùng hai bạn gái khác lừa cô bạn cùng trường uống thuốc ngủ và kích dục để ông anh kia thỏa mãn. Việc bại lộ, em bị bắt giam…”

Cuối tháng 7 năm 2013, khi bị bắt, Thảo mới 16 tuổi 5 tháng và vừa học xong lớp 10. Sau đó, Thảo bị tòa xử 30 tháng tù giam về tội Hiếp dâm trẻ em. Thảo vừa thụ án được gần 25 tháng thì được đặc xá.

“Em sẽ làm gì khi về nhà?” tôi hỏi. Thảo tự tin: “Em sẽ tiếp tục học hết THPT, có thể học bổ túc anh ạ. Sau đó, em cố gắng thi vào trường nào đó để học lấy một nghề”. Thảo tỏ ra rất buồn vì quá khứ tội lỗi, nhưng lại luôn thường trực niềm tin mình sẽ làm lại được cuộc đời vì Thảo còn rất trẻ…

Thủ tục vừa xong, Thảo rảo bước qua cổng trại giam, hòa vào hàng nghìn người đang chờ đón người thân sau tháng ngày cải tạo về với gia đình.

http://phunutoday.vn/xa-hoi/hoa-hau-pham-toi-hiep-dam-rang-ro-ngay-dac-xa-tro-ve-83768.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận