Cập nhật 22:06 ngày 28/02/2020
Uncategorized | 27 tháng 04, 2013 | 16:36

Hoa hậu quý bà bị bắt vì lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Bà Trương Thị Tuyết Nga là Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Bà Nga tham gia cuộc thi và đoạt danh hiệu “Quý bà thành đạt nhất năm 2009”. Bà Nga cũng là người đoạt hai giải “Phu nhân Việt Nam toàn cầu thành đạt” và Á […]

Bà Trương Thị Tuyết Nga là Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Bà Nga tham gia cuộc thi và đoạt danh hiệu “Quý bà thành đạt nhất năm 2009”.
Bà Nga cũng là người đoạt hai giải “Phu nhân Việt Nam toàn cầu thành đạt” và Á hậu 1 cuộc thi “Hoa hậu quý Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012” (Mrs. Vietnam Global 2012).

Hoa hậu quý bà bị bắt vì lừa đảo

Bà Trương Thị Tuyết Nga khi đăng quang hoa hậu “Quý bà thành đạt” năm 2009.

Vụ “lùm xùm” của “quý bà” Trương Thị Tuyết Nga được dư luận biết đến đã lâu. Bà Nga từng bị TAND TP. HCM cấm xuất cảnh, liên quan đến vụ bà Nga bị Cty New Zealand International College Ltd (viết tắt là NZIC) kiện đòi nợ.
Nguyên đơn và bị đơn trước đây là đối tác cùng góp vốn thành lập Cty TNHH quốc tế ACG. Trong đó, NZIC góp 80%, còn Cty Vũ Anh góp 20% vốn. Theo thỏa thuận, ngày 10-11-2005, ông Ian Alistair Norton King với tư cách là đại diện của liên doanh ACG, đã đứng ra bảo lãnh khoản vay 4,2 triệu USD ở ngân hàng ANZ cho bà Nga và hai thành viên trong Cty Vũ Anh là ông Phan Ngọc Minh và ông Trần Trọng Nam.
Liên doanh này đã triển khai thành công dự án trường ACG tại quận 2 (TPHCM) và liên doanh này tiếp tục muốn phát triển thêm dự án nên đã giao cho phía Cty Vũ Anh mua đất để thực hiện dự án tại quận 9.
Ngày 28-11-2006, ông Ian Alistair Norton King đại diện NZIC đã cho bà Nga vay 1,8 triệu USD với tư cách cá nhân và cho Cty Vũ Anh vay 4,2 triệu USD. Tiền vay được chuyển thành 6 đợt, kéo dài từ ngày 7-12-2006 đến ngày 14-3-2008 thông qua ANZ và ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).
Bà Nga cũng cam kết sẽ mua 4 ha đất và chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành đất dự án để mở trường ACG thứ hai.
Thỏa thuận của hợp đồng này còn nêu, nếu đến ngày 28-11-2009, bà Nga chưa mua xong khu đất thì phải hoàn trả cho NZIC toàn bộ số tiền đã vay. Nhưng quá hạn so với cam kết, bà Nga chỉ mua được chừng 1,5 ha (với số tiền khoảng 1 triệu USD) và cũng không chuyển đổi được mục đích sử dụng đất như đã cam kết.
Bà Nga không thực hiện được hợp đồng giữa hai bên nhưng vẫn không hoàn trả tiền cho NZIC, đồng thời bà cũng bị NZIC tố cáo đã chiếm giữ con dấu, giấy tờ liên quan đến tính pháp lý của Cty ACG.

Loading...
Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận