Cập nhật 03:10 ngày 01/06/2020
Thế giới | 13 tháng 04, 2015 | 16:39

“Hoa khôi số 1 ngành cảnh sát” từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang?

Cuộc sống trác táng của ông Chu Vĩnh Khang đã được báo chí bóc mẽ từ lâu. Mới đây, “hoa khôi số 1 ngành cảnh sát” cũng bị tiết lộ là tình nhân của ông Chu.

Tờ Epochtimes (Mỹ) đưa tin, kể từ khi cựu Ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang “ngã ngựa” hôm 29/7/2014, những thông tin về đời sống trác táng của ông này liên tục bị báo chí Trung Quốc cũng như quốc tế vạch trần.

Ngày 5/12/2014, “Báo cáo về vụ án Chu Vĩnh Khang vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” của Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cáo buộc ông Chu “thông gian với nhiều phụ nữ và tiến hành các giao dịch quyền – tiền – sắc”.

Gần đây, Chu Vĩnh Khang lại bị tố là có quan hệ với “hoa khôi số 1 ngành cảnh sát Trung Quốc” Vương Phi.

Danh xưng “hoa khôi cảnh sát” được đặt cho Vương Phi từ khi bà này tham gia chương trình văn nghệ đón năm mới 2002 của Đài CCTV trong vai trò MC. Khi ấy, bà Vương còn là một nhân viên cảnh sát bình thường ở Cục công an thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông.

Loading...

Hoa khôi cảnh sát Vương Phi (trái) và cựu trợ lý Bộ trưởng Công an Trịnh Thiếu Đông.

“Hoa khôi cảnh sát” Vương Phi (trái) và cựu trợ lý Bộ trưởng Công an Trịnh Thiếu Đông.

Theo Phượng Hoàng (Trung Quốc), Vương Phi đích thực là một mỹ nhân “quốc sắc thiên hương”. Nhờ có ngoại hình xinh đẹp, giọng nói ngọt ngào và đa tài đa nghệ, Vương đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của cựu Trợ lý Bộ trưởng Công an Trịnh Thiếu Đông (đã “ngã ngựa”).

Ông Trịnh sau đó đã điều chuyển bà Vương lên Bộ công an “để phục vụ bản thân”.

“Người tình chung” của hơn 40 quan chức?

Epochtimes tiết lộ, mối quan hệ giữa Chu Vĩnh Khang và hoa khôi Vương Phi nảy sinh trong giai đoạn 2002 – 2007, khi ông Chu giữ chức vụ Bộ trưởng Công an Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Chu chỉ là một trong… hơn 40 nhân vật mà bà Vương là “người tình chung”.

Khi đó, Chu Vĩnh Khang từng ra chỉ thị cho Cục chính trị Bộ công an hợp tác với Đài truyền hình Trung ương (CCTV) – cơ quan cũng xuất hiện nhiều nhân tình của ông này.

Trong một chương trình phát vào khung giờ vàng ngày mùng 2 Tết, bên cạnh 4 MC nổi tiếng của CCTV thì Vương Phi là MC duy nhất đại diện cho Bộ công an.

Trong vai trò người tình của các tham quan, bà Vương cũng nhúng tay vào nhiều vụ giao dịch tiền-quyền trên quan trường.

Theo Epochtimes, bà này đóng vai trò trung gian “bắc cầu quan hệ” cho các “quan lớn” đứng sau nhận hối lộ. Vương Phi còn lợi dụng danh nghĩa “cán bộ lãnh đạo Bộ công an” để ra chỉ thị trái phép cho cấp dưới.

Cựu “trùm an ninh” Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị vạch trần cuộc sống thác loạn ngay từ khi ông này còn công tác trong ngành dầu khí.

Epochtimes cho hay, ông Chu thường xuyên ra vào các hộp đêm và “không bỏ qua bất kỳ nữ giới nào bên cạnh”, kể cả… nhân viên phục vụ. Chính vì vậy, ông này được đặt biệt danh là “ăn tạp”.

Người tình của Chu Vĩnh Khang có mặt ở đủ các hệ thống, với ít nhất 29 người từ CCTV cho tới quân đội. Thậm chí, giới truyền thông còn tố con số MC, người mẫu… dính líu đến ông này lên tới khoảng… 400 người.

Chính Giả Hiểu Diệp – vợ hai của ông Chu Vĩnh Khang – cũng từng là một MC công tác trong CCTV và được cho là “món quà” của cựu Thứ trưởng Công an Lý Đông Sinh “biếu” cho ông Chu.

Theo: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận