Cập nhật 01:31 ngày 30/10/2020
Pháp luật | 11 tháng 09, 2015 | 00:14

“Hoàn Châu cách cách” đi lừa đảo hơn 7 tỷ đồng

Người phụ nữ tự nhận mình là công chúa Ái Tân Giác La Xướng Bình, hậu duệ của Vương triều nhà Thanh để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 7,1 tỷ đồng.

Mới đây, Tòa án Nhân dân Liên Hồ, thành phố Tây An, Trung Quốc đã đưa ra xét xử vụ án một người phụ nữ nông dân tự nhận mình là hậu thế của Hoàng thất nhà Thanh và
lừa đảo hơn 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng hơn 7 tỷ Việt Nam đồng).


Hai bị cáo họ Vương và họ Dương trong phiên xét xử.

Bị cáo họ Vương 48 tuổi ở huyện Lô Thị, Hà Nam chỉ học đến cấp 2 rồi ở nhà làm ruộng cùng cha mẹ. Tháng 2/2013, cô ta có cuộc gặp gỡ định mệnh với một người đàn ông không công ăn việc làm họ Dương kém mình 1 tuổi. Hai kẻ túng tiền đã bàn bạc và lên kế hoạch đi lừa đảo đểchiếm đoạt tài sản của người khác.

Người phụ nữ họ Vương tự nhận mình là công chúa Ái Tân Giác La Xướng Bình, hậu duệ của Vương triều nhà Thanh, trong tay đang nắm giữ khối di sản trị giá 175 triệu tệ của gia tộc hiện đang trong tình trạng đóng băng nên cần có người đầu tư giúp cô ta đả thông các mối quan hệ để rã đông khối tài sản khổng lồ đó. Để tăng thêm tính tin cậy, họ Vương còn liệt kê trong đó có rất nhiều vàng thỏi, trang sức quý giá, ngoài ra còn có cả một khoản tiền USD lớn mà “Vương triều nhà Thanh” đã tích lũy trong thời Dân quốc… cùng một số tài sản giá trị khác đang được lưu giữ tại 8 kho vàng nằm rải rác ở Tứ Xuyên, Quý Châu… Cô ta hứa hẹn sẽ trả ơn người đầu tư cho mình 30% trong tổng số tài sản mà cô ta sắp lấy được và cũng không quên “đặt cọc” một số lượng lớn USD và vàng giả làm tin.

Loading...


Người phụ nữ ít học đã khiến cho nhiều người tin rằng cô ta chính là nhân vật chính giống như trong phim cổ trang Hoàn Châu Cách Cách

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2013 đến tháng 7/2014, “cặp đôi trời định” này đã lừa đảo 13 người với số tiền lên đến hơn 2,3 triệu tệ. Cảnh sát đã thu giữ rất nhiều tang vật, gồm tiền và vàng giả, cùng với hàng loạt con dấu giả và “bản đồ kho báu” tại phòng làm việc trong nhà bị cáo họ Vương.

Bị cáo họ Vương bên đống tang vật mà cảnh sát thu giữ được.


Để phục vụ cho việc lừa đảo, hai bị cáo đã sử dụng rất nhiều vàng thỏi, vàng miếng và USD giả.

Hành vi của người nông dân họ Vương và người đàn ông họ Dương đã cấu thành tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác” theo điều 266 trong “Bộ luật hình sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Tòa tuyên phạt họ Vương 13 năm 6 tháng tù giam, còn họ Dương cũng lĩnh án 12 năm tù giam, ngoài ra, mỗi bị can phải nộp phạt 500 nghìn tệ.

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/mao-danh-hoan-chau-cach-cach-di-lua-dao-hon-7-ty-dong-2015091009480766.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận