Cập nhật 00:56 ngày 09/04/2020
Thế giới xe | 15 tháng 09, 2015 | 22:55

Honda SH phiên bản mới – Khan hiếm đến tăng giá?

Ngay sau khi Honda Việt Nam cho ra mắt SH phiên bản mới, ngay lập tức thị trường đã có những phản ứng liên quan đến giá bán của mẫu xe ga cao cấp này.


Honda SH mới với nâng cấp về hệ thống an toàn

Mẫu Honda SH mới ra mắt có cả hai phiên bản 125cc và 150cc, với giá bán cao hơn phiên bản cũ 1 triệu đồng. Giá bán lẻ đề xuất từ Honda Việt Nam đến các HEAD lần lượt là 66,9 triệu đồng và 80,9 triệu đồng.

Và trong ngày hôm qua, các mẫu xe này được Honda cho phép các HEAD (các cửa hàng Honda ủy nhiệm) đồng loạt bán trên cả nước. Tuy nhiên, hiện số lượng xe cung cấp ra thị trường chưa đủ đáp ứng nhu cầu; do vậy, một số các đại lí tại Hà Nội và cả Tp Hồ Chí Minh đều chưa trưng bày SH mới tại cửa hàng, chỉ có một vài HEAD lớn mới có xe trưng bày nhưng không có đủ các màu và phiên bản khác nhau theo thông báo của Honda Việt Nam.

Ghi nhận ở một số cửa hàng có và cả không có xe trưng bày, hiện các HEAD đều đẩy giá lên cao hơn rất nhiều so với mức giá Honda Việt Nam đề xuất: mẫu SH 125 giá dao động từ 73 – 75 triệu đồng (cao hơn mức bán lẻ đề xuất từ 6 – 8 triệu đồng), mẫu SH 150 có giá bán 87 – 89 triệu đồng (cao hơn 6 – 8 triệu đồng) và khách mua xe chưa thể nhận được xe ngay lập tức.

Loading...

Lí giải cho việc tăng giá này, nhân viên một số của hàng ủy nhiệm tại Hà Nội cho biết, hiện các cửa hàng Honda ủy nhiệm đều chưa nhận được đủ xe (SH mới) từ Honda Việt Nam; do đó, khi nhu cầu tăng mạnh, việc tăng giá xe là không thể tránh được.

Ngoài ra, các cửa hàng này cho biết trong thời gian tới, khi mà Honda Việt Nam không tiếp tục sản xuất, các mẫu SH phiên bản cũ cũng sẽ tăng giá do khá hiếm và việc khách hàng không thích cải tiến về tính năng an toàn mới trên SH 2015 (nhiều thao tác hơn).

Trong khi đó, Honda Việt Nam cho biết, sẽ không để hiện tượng “găm hàng – tăng giá” xảy ra khi hãng xe Nhật Bản đã có những phân bổ về kế hoạch sản xuất cho hợp lí giữa các dòng xe. Đối với mẫu SH mới, dự kiến dây chuyền của Honda sẽ cung cấp khoảng 60.000 xe/năm tùy theo nhu cầu thị trường, dự báo sẽ không để tình trạng khan hiếm xe xảy ra.


Hệ thống khóa thông minh mới trên Honda SH 2015

Honda SH mới không còn ổ khóa với chìa khóa truyền thống xoay cơ học khi được trang bị hệ thống chìa khóa thông minh, hệ thống này chỉ cho phép bật công-tắc điện sau khi nhận diện được chìa khóa trong túi của người sử dụng. Nếu không có chìa khóa ở gần xe (trong bán kính 2m) mà cố tình vặn công-tắc thì hệ thống điện sẽ không cho phép khởi động động cơ.

Tin mới: Cảnh báo cty việt tiến mạnh lừa đảo là thật hay giả?

http://dantri.com.vn/o-to-xe-may/honda-sh-phien-ban-moi-khan-hiem-dan-den-tang-gia-20150915150930476.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận