Cập nhật 17:56 ngày 08/04/2020
Mẹo vặt | 29 tháng 04, 2018 | 20:25

Hướng dẫn cách làm trà từ cây chùm ngây

Các loại trà luôn là thức uống được nhiều người ưa thích và đôi khi trở thành thú vui của nhiều người. Đối với trà từ cây chùm ngây, đây là một loại trà không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Cách làm trà từ cây trùm ngây đơn […]

Các loại trà luôn là thức uống được nhiều người ưa thích và đôi khi trở thành thú vui của nhiều người. Đối với trà từ cây chùm ngây, đây là một loại trà không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Cách làm trà từ cây trùm ngây đơn giản nhất mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và muốn tự tay làm một cốc trà từ cây chùm ngây ngay lập tức.

Cách làm trà

Lá chùm ngây làm trà được thu hái từ những chiếc lá bánh tẻ (tức là không quá non mà cũng không quá già), lá xanh đậm vừa đủ lượng là được. Lá hái về rửa sạch, để ráo, phơi trên nếp tre dưới nắng nhạt đầu buổi sáng hay cuối giờ chiều, và trong bóng râm khi trời nắng hẳn.

Loading...

Lá phơi được đặt từng cọng xếp so le, lá đặt úp khi phơi để giữ tối đa sự thất thoát các dưỡng chất của lá.

Đến cuối ngày thì lá sẽ săn lại, có độ se và giòn nhất định thì nhanh tay ngồi tuốt cuống, nhặt bỏ nhánh lá chỉ để lại những mắt lá xanh nâu và mỏng như tơ.

Sau 2 – 3 nắng mình sẽ thu được một mẻ lá chùm ngây khô, lá này có thể dùng làm trà uống luôn. Tuy nhiên, bạn có thể mang lá xao qua cho thơm và để hạ thổ, như vậy thì lá uống sẽ thơm ngon hơn. Cũng tùy mục đích sử dụng, nếu mọi người muốn tận dụng các chất dinh dưỡng giàu có trong lá chùm ngây thì có thể dùng luôn mà không cần mang đi xao.

Trà Chùm Ngây đóng gói kín thật cẩn thận có thể bảo quản được từ 6 – 12 tháng, uống tốt nhất là không để quá 6-8 tháng. Nếu bạn bảo quản tự nhiên thì khi để trà lâu màu lá sẽ bị bạc đi dần dần, vị cũng nhạt dần. Nhưng mà bảo quản tự nhiên để đảm bảo trà không bị mất chất dinh dưỡng là điều nên làm mà đúng không nè.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận