Cập nhật 07:13 ngày 31/10/2020
Đời sống | 18 tháng 01, 2015 | 22:32

Indonesia tử hình công dân Việt: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ Indonesia tử hình công dân Việt, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết đã thực hiện mọi biện pháp bảo hộ cần thiết với công dân Trần Thị Bích Hạnh.

Theo tin tức từ trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam, hôm nay (ngày 18/1), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 18/1, phía Indonesia đã thi hành bản án tử hình đối với công dân Việt Nam Trần Thị Bích Hạnh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

le_hai_binh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam – ông Lê Hải Bình.

“​Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển chất ma túy và cũng là quốc gia luôn tích cực hợp tác với các nước trong việc đấu tranh và phòng, chống các loại tội phạm về ma túy.

Liên quan đến việc Trần Thị Bích Hạnh bị phía Indonesia thi hành án do vận chuyển trái phép chất ma túy vào Indonesia, kể từ khi Trần Thị Bích Hạnh bị bắt tháng 06/2011 đến nay, lãnh đạo cấp cao, các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã nhiều lần trao đổi, làm việc, yêu cầu phía Indonesia bảo đảm quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam theo đúng các quy định của pháp luật và xem xét giảm án trên tinh thần nhân đạo. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với trường hợp này.”

Loading...

Trước đó, ngày 18/1, Indonesia đã thi hành án tử hình 5 người nước ngoài, trong đó có một phụ nữ Việt Nam vì tội vận chuyển, sản xuất ma túy. 5 người nước ngoài bị xử bắn là công dân đến từ các nước Brazil, Hà Lan, Việt Nam, Malawi và Nigeria, bị kết án tử hình từ năm 2000 đến 2001.

Công dân Việt Nam bị xử bắn ở quận Boyoladi thuộc miền trung Java có tên Trần Thị Bích Hạnh.

Theo: Người đưa tin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận