Cập nhật 05:30 ngày 07/07/2020
Thiết bị số | 17 tháng 10, 2017 | 15:52

iPhone 8 lock về VN nhỏ giọt, rẻ hơn bản quốc tế 3-4 triệu

Lỗi khó kích hoạt SIM ghép 4G khiến iPhone 8, 8 Plus lock về nước với số lượng cực ít. Giá bán của máy khá tốt.

Xuất hiện trên thị trường từ đầu tháng 10 nhưng đến hiện tại, số lượng iPhone 8, 8 Plus khóa mạng về nước vẫn cực kỳ nhỏ giọt. Thời điểm này các năm trước, thị trường iPhone lock đã sôi động không kém máy quốc tế.

Nguyên nhân khiến iPhone 8, 8 Plus lock về nước khá ít là do thông tin người dùng không thể kích hoạt SIM ghép 4G gần đây. Thực tế, bằng một vài thủ thuật mới, người ta vẫn có thể kích hoạt được SIM ghép 4G nhưng các lỗi khó chịu trước đây như iMessage, FaceTime, lỗi danh bạ sẽ quay trở lại.


iPhone 8, 8 Plus khóa mạng xuất hiện khá ít tại Việt Nam. Ảnh: Thành Duy.

Quan trọng hơn, việc SIM ghép 4G bất ngờ không thể kích hoạt được khiến người dùng lo lắng, nảy sinh tâm lý đề phòng với iPhone lock. Trước đó, những chiếc iPhone 8, 8 Plus khóa mạng đầu tiên về nước vẫn kích hoạt bằng SIM ghép 4G bình thường.

Loading...

Hiện tại, iPhone 8, 8 Plus khóa mạng về nước chủ yếu theo dạng người dùng xách tay rao bán hoặc kinh doanh nhỏ lẻ qua mạng. Các cửa hàng chuyên kinh doanh di động phần lớn chưa bán ra các model này. “Nguồn hàng chưa phong phú, cùng với việc SIM ghép bị hạn chế khiến các cửa hàng tỏ ra thận trọng với iPhone 8, 8 Plus khóa mạng”, anh Trí – người kinh doanh di động – chia sẻ.

Cũng do chưa hình thành thị trường nhất định, giá iPhone 8, 8 Plus khóa mạng tại Việt Nam hiện khá loạn. Một số người rao bán iPhone 8 Plus bản 64 GB khóa mạng giá 16-17 triệu đồng, thấp hơn đến 4 triệu so với máy quốc tế. Trong khi đó, iPhone 8 khóa mạng có giá khoảng 14-15 triệu.

Mức giá thấp khiến nhiều tín đồ iPhone chấp nhận rủi ro để mua về. Theo anh Trí, sự “đầu tư” này có phần khôn ngoan trong tương lai gần nhưng cũng khá mạo hiểm.

Anh này cho hay loại SIM ghép mới sẽ sớm được phát hành để tiếp tục duy trì dòng sản phẩm iPhone lock. Mua sản phẩm với giá rẻ và chờ đợi một thời gian, người dùng sẽ sử dụng được hoàn toàn bình thường như các máy lock trước đây.

Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro lớn cho một khoản đầu tư lên đến gần 20 triệu đồng bởi không có gì đảm bảo SIM ghép mới sẽ tiếp tục gặp lỗi trong “một ngày đẹp trời”, nhất là khi Apple đang tỏ ra mạnh tay xử lý các dòng sản phẩm iPhone ngoài luồng.

Chọn iPhone quốc tế, theo những người thông thạo thị trường, là lựa chọn an toàn hơn nhiều. Giá iPhone 8, 8 Plus bản quốc tế tại Việt Nam hiện ở mức tốt ngoài mong đợi. Một chiếc iPhone 8 64 GB được bán với giá khoảng 17,5 triệu đồng, 8 Plus là hơn 20 triệu đồng. Mức giá trên đã thấp hơn đến gần 2 triệu so với giá bán tại Singapore.

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ lớn, iPhone 8, 8 Plus chính hãng cũng sẽ về nước cuối tháng này, hoặc đầu tháng 11.

https://news.zing.vn/iphone-8-lock-ve-vn-nho-giot-re-hon-ban-quoc-te-3-4-trieu-post788166.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận