Cập nhật 04:40 ngày 22/09/2020
Thế giới | 29 tháng 12, 2015 | 20:25

Khai quật ngôi mộ cổ 2000 năm tuổi chứa đựng nhiều vàng ròng

Mới đây các nhà khảo cổ Trung Quốc đã khai quật được ngôi mộ cổ chứa đầy vàng được cho là của vua Lưu Hạ từ thời Tây Hán cách đây 2.000 năm. Ngôi mộ cổ của một vị vua thời Tây Hán mới đây được các nhà khảo cổ khai quật tại thành phố […]

Mới đây các nhà khảo cổ Trung Quốc đã khai quật được ngôi mộ cổ chứa đầy vàng được cho là của vua Lưu Hạ từ thời Tây Hán cách đây 2.000 năm.

Ngôi mộ cổ của một vị vua thời Tây Hán mới đây được các nhà khảo cổ khai quật tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã làm cả thế giới bất ngờ với số lượng vàng quá lớn vẫn còn giữ nguyên được hiện trạng cách đây hàng nghìn năm.

Lăng mộ được cho là của vua Lưu Hạ thời Tây Hán cách đây 2.000 năm ( 206 trước Công nguyên- 24 sau Công nguyên), bao gồm 8 ngôi mộ và một khu an táng xe ngựa thuộc về những quý tộc này đã được nghiên cứu khai quật trong vòng 5 năm. Đây cũng là lăng mộ từ thời Tây Hán được bảo toàn hoàn hảo nhất từ trước đến giờ.

Loading...

Kho châu báu toàn vàng là vàng được tìm thấy trong lăng mộ vua Lưu Hạ thời Tây Hán.

Ngôi mộ chính được cho là năm ở khu vực tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, thuộc về vua Lưu Hạ, cháu trai của Hán Vũ Đế. Lưu Hạ được phong tước hiệu Hải Hôn Hầu. Vị vua nổi tiếng ăn chơi thất đức, bỏ bê triều chính, gây ra hàng nghìn việc xấu đã bị truất ngôi khi mới chỉ tại vị được 27 ngày, nhường ngôi cho Lưu Tuân, tức Hán Tuyên Đế sau này. Lưu Hạ chính thức trở thành một trong những vị hoàng đế có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử và qua đời năm 33 tuổi.

Những tài sản được khai quật từ mộ cổ của Lưu Hạ bao gồm các đồng xu vàng, nhiều thỏi vàng hình nón, ngọc bội, dụng cụ chưng cất rượu, xe ngựa và những đỉnh đèn bằng đồng hàng nghìn năm tuổi. Mỗi đồng xu bằng vàng ước tính có trọng lượng khoảng 250gr, các thỏi vàng nặng từ 40-250gr.

Mỗi đồng xu thế này có trọng lượng lên đên 250gr.

Vàng tấm có kích cỡ dài 23cm, rộng 10cm, dày 3mm.

Ngôi mộ này được khai quật ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây.

Số châu báu này thuộc về vị vua có thời gian tại vị vô cùng ngắn ngủi, chỉ 27 ngày.

Theo lịch sử, vua Lưu Hạ vì ăn chơi trụy lạc, không quan tâm triều chính, gây nhiều việc hung tàn nên đã bị triều thần lên tiếng đòi phế truất.

Ads: máy bơm nước
Ads: bơm chìm giếng khoan

http://baoduhoc.vn/bai-viet/56220/tim-thay-mo-co-2-000-nam-tuoi-chua-day-vang-rong.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận