Cập nhật 17:08 ngày 19/07/2019
Thế giới | 04 tháng 06, 2014 | 17:44

Khó nhận dạng thi thể trong vụ tai nạn tại Thái Lan

Trang The Nation ngày 4-6 cho biết các bác sĩ Thái Lan vẫn đang xác định 13 thi thể bị cháy – 12 trong số đó là người Việt Nam – trong vụ xe khách đâm xe tải tại huyện Chaiyaphum của Kaeng Khro hôm thứ hai.

Một bác sĩ pháp y tại Bệnh viện Srinagarind ở Khon Kaen cho biết các thi thể bị cháy đến mức không thể nhận dạng. Tất cả giấy tờ của các nạn nhân đã bị thiêu rụi.

Tiến sĩ Wirut Khunkiti cho biết họ đang đợi chứng cứ pháp lý như hồ sơ nha khoa, kết quả xét nghiệm DNA và như xác nhận từ thân nhân để xác định các nạn nhân.

Khó nhận dạng thi thể trong vụ tai nạn tại Thái Lan - Ảnh 1
Cảnh sát đang quy tập xác chết trong vụ tai nạn – Ảnh: từ facebook của một người dân địa phương

Cho đến nay đã xác định được nguyên nhân tử vong của tám người, trong đó sáu người chết vì vết thương trong tai nạn và hai người chết vì ngạt khói.

Loading...

Thông tin người thân rất là hữu ích, chẳng hạn như một người chồng Việt Nam đã giúp cung cấp hình ảnh của người vợ quá cố với các đặc điểm nha khoa đặc biệt, ông Wirut Khunkiti nói. Một nạn nhân 25 tuổi Việt Nam được xác định bởi vòng đeo cổ tay.

Ở quận Muang thuộc Nong Bua Lamphu, nhà thờ nơi tổ chức hội trại và hội thảo thanh thiếu niên hàng năm cho thanh niên Thái Lan – Việt Nam, đang chuẩn bị tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm và cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số.

12 người Việt Nam đang trên đường đến tham dự trại ở Nong Bua Lamphu khi chiếc xe khách do tài xế Weerachai Phromsakul, 36 tuổi, tông vào một chiếc xe tải 18 bánh trong huyện Kaeng Khro. Chiếc xe cháy rụi sau vụ va chạm.

Ba người Việt bị thương nặng vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Lái xe tải Prayuth Leesui, 35 tuổi, đã được hồi phục sau chấn thương.

Prayuth đã bị thương nhẹ sau khi chiếc xe tải của ông lăn nhiều vòng sau vụ đâm. Ông cũng tham gia đập kính chắn gió để giải cứu ba người trên chiếc xe khách.

“Tôi thấy người bị mắc kẹt trong xe trong khi phần phía trước đang bốc cháy. Tôi nghe họ gọi giúp đỡ vì vậy tôi xông vào và kéo ba người đàn ông ra – ông Prayuth nhớ lại – Sau đó, ngọn lửa cháy quá nóng và tôi sợ xe sẽ phát nổ nên không dám đến gần chiếc xe nữa. Tuy nhiên, hai người đàn ông mà tôi đã cứu trước đó đã cố gắng để cứu những người khác, vì thế họ bị thương nặng bởi vụ nổ sau đó”, ông nói thêm.

Cảnh sát trưởng Kaeng Khro, Đại tá Panas Boonyanyao cho biết đây là vụ tai nạn chết người nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trên con đường hai làn xe này. Cảnh sát nghi ngờ tài xế xe khác Weerachai ngủ gật sau tay lái vì không có dấu hiệu tài xế đã đạp thắng, ông Panas cho biết .

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận