Cập nhật 15:09 ngày 10/08/2020
Pháp luật | 12 tháng 10, 2017 | 15:27

Khởi tố, bắt tạm giam hiệu trưởng thu tiền của học sinh sai quy định hơn 3 tỷ đồng

Hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá đã bị bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua, bán trái phép hóa đơn.

Cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng trường Lệ Xá về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua, bán trái phép hóa đơn, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra.

Người cùng bị khởi tố với bà Quyên là ông Phạm Văn Tuấn, 41 tuổi, trú tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tuấn.

Theo đó, từ năm 2012 – 2017, bà Quyên đã xây dựng kế hoạch tiền của học sinh, chỉ đạo triển khai cho các giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu tiền của các học sinh và nộp về thủ quỹ nhà trường quản lý với số tiền hơn 4,13 tỷ đồng, trong đó thu trái quy định hơn 3,28 tỷ đồng.

Để hợp thức hóa số tiền trái quy định, bà Quyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn lập chứng từ chuyển vào quỹ công đoàn nhà trường và chuyển vào quỹ hội phụ huynh học sinh.

Loading...

Tuy nhiên, trên thực tế thủ quỹ nhà trường vẫn quản lý và thực hiện chi cho các hoạt động của nhà trường theo chỉ đạo của bà Quyên.


Trường tiểu học Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, hàng trăm phụ huynh, học sinh đã tập trung tại Trường tiểu học Lệ Xá yêu cầu bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng nhà trường làm rõ các khoản thu sai quy định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lữ đã vào cuộc để ghi nhận phản ánh của phụ huynh học sinh. Đoàn kiểm tra của huyện Tiên Lữ cũng đã làm rõ Trường tiểu học Lệ Xá đã thu các khoản thu sai quy định trong thời gian từ năm 2012 – 2016 lên tới gần 1 tỉ đồng.

Trong năm học 2016 – 2017, hàng loạt các khoản tiền được liệt kê trong đầu năm học gây bức xúc cho phụ huynh như: Hỗ trợ tu sửa Cơ sở vật chất; Khuyến học; Quỹ đội; quỹ Hội phụ huynh học sinh, hỗ trợ trang thiết bị dạy học, Hỗ trợ tu sửa phòng tin; Hỗ trợ bảo vệ; Nâng cấp dòng điện 3 pha; Tiền điện; Tiền nước; Vệ sinh; Tin học…

Trước sự bức xúc của phụ huynh, học sinh, bà Nguyễn Thị Quyên đã bị xử lý kỷ luật là cắt chức hiệu trưởng vì sai phạm trong công tác thu chi của nhà trường.

http://www.phunutoday.vn/khoi-to-tam-giam-hieu-truong-thu-tien-cua-hoc-sinh-sai-quy-dinh-hon-3-ty-dong-d158822.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận