Cập nhật 19:19 ngày 31/10/2020
Pháp luật | 25 tháng 08, 2017 | 08:43

Không chịu ký biên bản, người vi phạm lấy xà beng đánh CSGT

Không có giấy tờ xe, vi phạm nồng độ cồn nhưng khi bị yêu cầu ký vào biên bản thì Hoàng bỏ đi. Lúc sau đối tượng cầm xà beng quay lại đánh CSGT khiến các cán bộ buộc phải nổ súng.

Hung khí Hoàng dùng để tấn công lục lượng CSGT (Ảnh nhỏ, nguồn: VTC)

Hôm nay, ngày 24/8, Cơ quan điều tra Công an huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ đối với Huỳnh Tấn Hoàng (SN 1987, trú xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông) xảy ra vào chiều ngày 23/8.

Theo thông tin ban đầu trên trang Vietnamnet, ngày 23/8, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp Công an huyện Chư Prông tuần tra kiểm, kiểm soát xử lý vi phạm ATGT trên quốc lộ 19.

Loading...

Đến khoảng 16h45, tổ công tác phát hiện Hoàng có biểu hiện say rượu, đang điều khiển xe máy BKS 81H4-5498 không đội mũ bảo hiểm tại Km189+500 Quốc lộ 19 đoạn qua xã Bàu Cạn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra nồng độ cồn thì kết quả cho thấy Hoàng vi phạm nồng độ 0.367mg/lít khí thở và người vi phạm còn không xuất trình được các giấy tờ xe liên quan.

Không chịu ký biên bản, người vi phạm bỏ đi lấy xà beng đánh CSGT - Ảnh 1.

Cây xà beng mà Hoàng dùng tấn công Đại úy Quang (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Tổ công tác đã quyết định lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hoàng và tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, đối tượng không chịu kí vào biên bản mà bỏ đi.

Báo Dân trí cho hay, đến khoảng 17h35 cùng ngày, khi tổ công tác vẫn đang tiếp tục xử lý vi phạm tại Km192+900 Quốc lộ 19 (đoạn qua xã Thăng Hưng) thì bất ngờ Hoàng quay trở lại.

Đối tượng cầm theo 1 cây xà beng dài khoảng 1,5m và đá rồi lao vào la hét, rượt đuổi các cán bộ trong tổ công tác.

Thấy tình thế nguy hiểm, Đại úy Phan Hải Quang – cán bộ Phòng CSGT, tổ trường tổ công tác đã lao tới ngăn chặn thì bất ngờ bị Hoàng xông tới tấn công.

Đại úy Quang đã dùng súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ khi làm nhiệm vụ) bắn chỉ thiên để trấn áp đối tượng. Tuy nhiên, Hoàng vẫn không chịu dừng tay mà tiếp tục ném đá và cầm xà beng xông vào tấn công đại úy Quang khiến cán bộ phải tiếp tục nổ súng thị uy. Lúc này, các cán bộ, chiến sĩ của tổ công tác cũng phối hợp khống chế và tước được hung khí của đối tượng.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng, hung khí cùng hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Chư Prông để điều tra xử lý.

http://soha.vn/khong-chiu-ky-bien-ban-nguoi-vi-pham-bo-di-lay-xa-beng-danh-csgt-20170824230525192.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận