Cập nhật 23:39 ngày 19/06/2019
Thế giới | 29 tháng 11, 2014 | 21:23

Mỹ không làm suy yếu nhà nước Hồi giáo

Sau hai tháng không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu, nhà nước Hồi giáo tự xưng IS không hề bị suy yếu, ngoại trưởng Syria, ông Walid al-Moualem cho biết hôm 28/11.

Mỹ không làm suy yếu nhà nước Hồi giáo

Quân đội Nhà nước Hồi giáo kiểm soát phần lớn diện tích Syria và Iraq.

Theo ông Moualem, cách duy nhất để tiêu diệt IS là Thổ Nhĩ Kỳ phải thắt chặt kiểm soát biên giới và ngăn chặn các chiến binh ngoại quốc xâm nhập quốc gia này. Thổ Nhĩ Kỳ có đường biên giới chung dài 900 km với Syria.

“Kết quả cho thấy, Nhà nước Hồi giáo hiện nay, sau hai tháng liên minh thực hiện không kích, không hề yếu đi”,  ông Moualem nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Al Mayadeen TV hôm  thứ Sáu.

Loading...

Theo Ngoại trưởng, việc thiết lập vùng cấm bay như đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria chỉ làm chia cắt đất nước.

Ankara trước đó kêu gọi cần thiết lập “khu vực an toàn” ở biên giới giữa Thổ Nhĩ  Kỳ và Syria cho phép 1,6 triệu người Syria tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể hồi hương. Tuy nhiên, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho hay, liên minh này không xem xét thiết lập vùng cấm bay như đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn:  Tienphong.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận