Cập nhật 11:35 ngày 09/07/2020
Thế giới | 18 tháng 09, 2015 | 11:49

“Khủng hoảng tồi tệ, Syria sẽ nhờ sự can thiệp quân sự của Nga’

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Syria nói: “Nếu cuộc khủng hoảng tại Syria trở nên tồi tệ hơn, Damascus sẽ yêu cầu sự giúp đỡ của Nga”.

Ngày 18/9, Ria Novosti cho hay, Ngoại trưởng Syria, ông Walid Muallem thừa nhận rằng, quan điểm cứng rắn của Nga ngày càng có ảnh hưởng hơn đến sự thay đổi “dã tâm” tiếp cận cuộc khủng hoảng Syria của phương Tây.

Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Syria, ông Walid Muallem

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình quốc gia vào hôm thứ 5, Phó Thủ tướng, kiêm Ngoại trưởng Syria, ông Walid Muallem tuyên bố, Syria sẽ yêu cầu Nga gửi quân đội đến chiến đấu cùng quân đội Syria trong trường hợp cần thiết.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Syria nói: “Nếu cuộc khủng hoảng tại Syria trở nên tồi tệ hơn, Damascus sẽ yêu cầu sự giúp đỡ của Nga”.

Loading...

Đồng thời, ông khẳng định: “Đến thời điểm này, tại Syria không có sự hiện diện của quân đội Nga”.

Ông Walid Muallem giải thích thêm, ngay từ đầu cuộc xung đột, Nga đã giúp đỡ Syria rất nhiều và quan điểm cứng rắn của Nga ảnh hưởng rất lớn đến hướng tiếp cận của phương Tây đối với cuộc khủng hoảng Syria.

Theo ông Walid Muallem, hiện nay Syria vẫn đang làm chủ tình hình và vấn đề cần thiết nhất hiện nay chính là đạn dược và các loại khí tài quân sự hiện đại để chống lại các loại vũ khí mà các nhóm khủng bố đang sử dụng.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Syria được đưa ra cùng thời điểm với một nguồn tinquân sự giấu tên của nước này nói rằng, quân đội Syria gần đây đã bắt đầu sử dụng các loại vũ khí mới cả trên bộ và trên không do Nga sản xuất.

http://www.nguoiduatin.vn/neu-khung-hoang-toi-te-syria-se-nho-su-can-thiep-quan-su-cua-nga-a206814.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận