Cập nhật 06:59 ngày 15/08/2020
Thế giới | 25 tháng 11, 2014 | 21:49

Kiev: Trên 1.000 lính Nga đã rút khỏi Ukraine

Bộ phận báo chí của Trung tâm chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố tại Đông Ukraine ngày 25.11 thông báo, số lượng binh lính Nga tham chiến trong cuộc xung đột ở Donbass đã giảm xuống 1.000 người. Lực lượng ly khai địa phương đang nỗ lực tự xây dựng quân đội riêng.

“Thay vì dựa vào các đơn vị quân đội chính quy của Nga, các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng (Donetsk và Lugansk) đang nỗ lực xây dựng lực lượng vũ trang riêng của họ. Theo đó, giới lãnh đạo quân sự của lực lượng ly khai vừa công bố thành lập một trung đoàn quân đội của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, báo cáo của Trung tâm chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố tại Đông Ukraine cho hay.

Ukraine

Theo báo cáo trên, song song với việc quân ly khai tự xây dựng các đơn vị vũ trang riêng, hàng nghìn binh sĩ Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ lực lượng này cũng lũ lượt rút về nước.

Chính quyền Kiev, Mỹ và phương Tây nhiều lần cáo buộc Nga gửi vũ  khí và binh sĩ cũng như cố vấn quân sự tới miền Đông Ukraine, tiếp viện cho quân ly khai địa phương.

Loading...

Mỹ thậm chí còn cho rằng, Nga đã sơn những chiếc xe quân sự để trông giống những chiếc xe tải dân sự thông thường để đổ binh lực vào miền Đông Ukraine.

Nga bác bỏ mọi lời cáo buộc trên đồng thời lên tiếng thách Mỹ và phương Tây cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những cáo buộc của họ.

Trong một động thái liên quan, cùng ngày, bộ phận báo chí của Trung tâm chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố tại Đông Ukraine cho biết, quân ly khai miền Đông đang nỗ lực đánh chiếm sân bay Donetsk từ tay quân đội Kiev. Tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công của lực lượng ly khai đều bị quân đội Kiev đẩy lùi.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-su/kiev-tren-1000-linh-nga-da-rut-khoi-ukraine-507158.html

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận