Cập nhật 15:43 ngày 03/06/2020
Đời sống | 13 tháng 09, 2017 | 15:59

Kíp trực đêm “bật nhạc to ăn uống đùa giỡn”, thai phụ chờ đợi hơn 1 tiếng mới được rút bình truyền

Người nhà bức xúc vì thai phụ Oanh phải chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ mới được rút bình truyền trong khi các điều dưỡng đang ăn uống, mở nhạc đùa giỡn trong phòng trực.

Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 13/9, bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cho biết đã kiểm điểm, phê bình kíp điều dưỡng, nhân viên trực tại khoa Ngoại tiêu hóa sau khi nhận được góp ý của người nhà bệnh nhân.

Theo đó, ông Lê Trương Vũ, người nhà sản phụ Nguyễn Thị Kiều Oanh, phản ánh đến Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng về thái độ của kíp trực tại khoa Ngoại tiêu hóa.

Loading...

Ông Vũ cho hay, vợ ông đang mang thai 7 tháng và bị viêm manh tràng. Thai phụ Oanh được đưa từ Bệnh viện Phụ sản – Nhi đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Bệnh nhân sau đó được chuyển lên khoa Ngoại tiêu hóa.

Tại đây, thai phụ được truyền nước. Tuy nhiên, sau khi hết bình nước thì không có bất cứ điều dưỡng, nhân viên y tế nào đến rút bình.

Ông Vũ phải đi tìm điều dưỡng nhưng hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không có người đến rút bình.

Ông Vũ tiếp tục đi tìm điều dưỡng thì lúc này 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ, 2 bác sĩ đang mặc thường phục bật nhạc to trong phòng giao ban, ăn uống đùa giỡn như đang mở tiệc.

Theo ông Vũ, khi Thấy ông xuất hiện, những người này tỏ thái độ khó chịu như “bị làm phiền”.

Ônh Vũ kể, lúc này điều dưỡng mới đi rút bình truyền cho vợ ông. Tuy nhiên, sau đó y tá tiến hành tiêm thuốc an thai thì có thái độ khó chịu. Vết tiêm khiến bệnh nhân Oanh đau và tấy đỏ cả vùng.

Bác sĩ Thạnh cho hay, khi nhận được phản ánh đã xác minh và các điều dưỡng thừa nhận có sự việc trên. Bệnh viện Đà Nẵng đã yêu cầu nhân viên nghiêm túc rút kinh nghiệm. Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa cũng gửi email cảm ơn anh Vũ và thông báo kết quả xử lý kíp trực.

“Bệnh viện Đà Nẵng cũng yêu cầu khoa này chấn chỉnh quy tắc ứng xử, tâm lý tiếp xúc, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, y bác sĩ”, bác sĩ Thạnh cho hay.

http://soha.vn/kip-truc-dem-bat-nhac-to-an-uong-dua-gion-de-thai-phu-cho-doi-rut-binh-truyen-20170913123707018.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận