Cập nhật 03:55 ngày 21/10/2020
Đời sống | 21 tháng 07, 2017 | 11:09

Kỷ luật hai nữ hộ sinh ghi nhầm giới tính trẻ sơ sinh

Ghi nhầm giới tính trẻ sơ sinh từ con gái thành con trai, 2 nữ hộ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng bị xử lý kỷ luật.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng khẳng định vụ việc nghi trao nhầm con chỉ là sơ suất về mặt ghi chép hành chính (Ảnh: VietnamPlus).

Trước đó, sáng 23/6, sản phụ Ngô Thị Yến Vân (SN 1991), trú tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng sinh mổ con thành công tại bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng.

Trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trên giấy tờ cho con của sản phụ Yến Vân, nữ điều dưỡng phòng đẻ đã ra thông báo cho gia đình rằng chị Vân sinh bé trai.

Loading...

Ngày 24 và 27/6 bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã 2 lần tiến hành lấy máu của chị Vân và cháu bé để đem đi xét nghiệm ADN, kết quả xét nghiệm cho thấy chị Vân và cháu bé có quan hệ huyết thống mẹ và con.

Tuy nhiên, đến 21h30′ cùng ngày, khi gia đình sản phụ Vân đón nhận con từ Khoa Sơ sinh bệnh viện Phụ sản Hải Phòng thì phát hiện giới tính của cháu bé là gái.

Cho rằng bệnh viện đã trao nhầm con nên gia đình chị Vân đã yêu cầu phía bệnh viện làm rõ sự việc.

Liên quan đến việc cán bộ ghi nhầm giới tính trẻ sơ sinh, ngày 3/7, bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng kiểm tra thông tin báo chí phản ánh.

Bộ Y tế yêu cầu xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cán bộ y tế có sai phạm nếu thông tin phản ánh là chính xác.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết bệnh viện đã có kết quả về việc xử lý kỷ luật với 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Trang (khoa Đỡ đẻ) và Phạm Thị Trang (khoa Sơ sinh) là khiển trách./.

http://soha.vn/ky-luat-hai-nu-ho-sinh-ghi-nham-gioi-tinh-tre-so-sinh-20170721073308031.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận