Cập nhật 07:13 ngày 25/09/2020
Giáo dục | 25 tháng 02, 2016 | 23:47

Kỳ thi đại học năm 2016: Trường tuyển sinh sẽ tương tác, trao đổi với thí sinh thông qua Facebook

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ có nhiều đổi mới từ phía các trường. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho thí sinh và đồng thời trường cũng tuyển được nguồn theo mong muốn.

Để giúp thí sinh có thông tin đầy đủ hơn về trường, ĐH Kinh tế quốc dân đã tạo trang facebook để thí sinh và phụ huynh có thể tương tác. Ông Mạc Văn Tạo, Phó trưởng phòng đào tạo, ĐH Kinh tế quốc dân cho biết năm 2016, trường có thêm 2 mã ngành mới là Kinh tế đầu tư (trước là chuyên ngành, năm nay chuyển thành ngành đào tạo) và Kinh tế công bằng tiếng Anh. Ông Mạc cũng cho biết, hàng năm, trường đều nhận được sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh.

Cách đây 3 năm, trên trang mạng xã hội facebook, trường đã tạo trang tư vấn tuyển sinh NEU để phụ huynh và thí sinh có thể tương tác trực tiếp với trường. Năm 2015 đã có khoảng 15.000- 16.000 thành viên tham gia. “Đây là cách tương tác rất hữu ích. Cán bộ tuyển sinh của trường phân công nhau tương tác với thí sinh 24/24. Câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm nhất qua mỗi mùa tuyển sinh là các ngành đào tạo, cơ hội việc làm khi ra trường” – ông Tạo cho biết.

Năm 2016, ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến tuyển sinh 4.800 chỉ tiêu ĐH chính quy. Đối với tuyển thẳng, trường tuyển thẳng các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, điểm mới của năm nay là tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT Quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên. ĐH Kinh tế quốc dân cũng dự kiến điểm nhận hồ sơ xét tuyển sẽ cao hơn điểm ngưỡng quy định chất lượng tối thiểu của Bộ GD&ĐT ít nhất 2 điểm. Ngoài ra, ông Tạo cũng cho biết thêm, năm nay nhà trường đã được các tập đoàn kinh tế lớn như Bảo Việt, Vingroup… cam kết tài trợ 50 tỷ đồng học bổng cho sinh viên.

Loading...

Sẽ lập nhóm tuyển sinh

Lãnh đạo phòng đào tạo một trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết một số trường kỹ thuật khu vực Hà Nội dự kiến sẽ tạo thành một nhóm để tuyển sinh theo đúng quy chế của Bộ. Hiện đã có một số trường ĐH lớn dự kiến tham gia như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Mỏ địa chất, ĐH Giao thông vận tải… Vị lãnh đạo này cho biết con số này có thể sẽ còn tăng thêm. Nguyên nhân được đưa ra là để giảm ảo trong khâu xét tuyển và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Các trường sẽ thống nhất phương án tuyển sinh trong thời gian tới để thông báo đến các thí sinh.

Năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển 6.000 chỉ tiêu. Có hai điểm mới được trường chia sẻ. Thứ nhất, năm nay, trường dự kiến sẽ chia thành các nhóm ngành lớn, không chia nhỏ như mọi năm để tuyển sinh. Đối với tuyển thẳng, trường vẫn sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, với những thí sinh đạt giải nhì, giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, trường dự kiến sẽ tuyển thẳng vào hệ cử nhân. ĐH Thủy lợi năm nay tuyển 3.700 chỉ tiêu, trường chỉ lấy kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức. Trường xét tuyển 3 tổ hợp: Toán, Hóa, Lý (A); Toán, Lý, Anh (A1) và Toán, Hóa, Anh.

Ads: bơm chìm giếng khoan
Ads: máy bơm nước

http://baoduhoc.vn/bai-viet/60841/tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2016-tuong-tac-voi-thi-sinh-qua-facebook.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận