Cập nhật 04:45 ngày 28/11/2020
Đời sống | 16 tháng 09, 2016 | 16:22

Lại thêm một trường hợp quấn chăn chở thi thể về bằng xe máy ở Sơn La

Sau khi tử vong tại bệnh viện, dù các y bác sỹ đã giải thích nhiều lần nhưng gia đình vẫn nhất quyết đưa thi thể người đàn ông quấn chăn lên xe máy chở về.

quan-chan-cho-thi-the-ve-bang-xe-may

Hình ảnh gia đình quấn chăn để chở thi thể người đàn ông tử vong về nhà bằng xe máy. Ảnh trên facebook Hà Tú Anh.

Sáng nay, 16/9, trên một số trang mạng lại xuất hiện hình ảnh một số người đang dùng chăn, chiếu bó thi thể một người đàn ông lớn tuổi được cho là tử vong tại bệnh viện rồi đưa lên xe máy chở về nhà.

Theo thông tin của người đăng tải hình ảnh này thì sự việc xảy ra tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La – nơi vừa có trường hợp một bệnh nhân nữ được anh trai chở về bằng xe máy.

Loading...

Trao đổi với chúng tôi vào chiều nay, bác sỹ Lương Văn Tuận, Giám đốc BV Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La đã xác nhận những hình ảnh trên đúng là diễn ra tại viện này vào ngày 8/9.

Bác sỹ Tuận thông tin, người đàn ông tử vong được bó chăn, chiếu để chở về nhà mai táng bằng xe máy tên là Sương (trú tại Quỳnh Nhai, Sơn La).

Ông được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng rất yếu.

“Khi đó, dù biết khó có thể cứu nhưng anh em bác sỹ vẫn tiếp nhận và đưa vào cấp cứu tích cực nhưng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ thì bệnh nhân tử vong”, bác sỹ Tuận nói.

Cũng theo bác sỹ Tuận, sau khi bệnh nhân tử vong, các y bác sỹ đã làm đầy đủ các thủ tục, thanh toán chế độ cho bệnh nhân.

“Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị gia đình sử dụng xe ôtô vận chuyển thi thể bệnh nhân về nhà để đảm bảo vệ sinh, môi trường nhưng gia đình họ nhất quyết không đồng ý.

Họ nói phong tục của họ là chở bằng xe máy như vậy. Họ không cần bệnh viện hỗ trợ xe hay thuê xe ôtô và cũng không có ý kiến gì”, ông Tuận cho hay.

Lại thêm trường hợp quấn chăn chở thi thể về bằng xe máy ở Sơn La - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook Hà Tú Anh

Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi Sơn La cũng khẳng định, các y bác sỹ đã cố thuyết phục nhiều lần để viện hỗ trợ xe chở thi thể về, nhưng gia đình vẫn nhất quyết không đồng ý và nói họ tự chịu trách nhiệm.

“Các anh chị em y bác sỹ của khoa đã cố giải thích, thuyết phục nhưng họ nhất quyết không nghe thì chúng tôi cũng không biết làm thế nào hơn. Họ nhất quyết làm như thế thì rất khó cho chúng tôi…”, ông Tuận chia sẻ.

Trước đó, hình ảnh người anh trai chở thi thể chị Lò Thị P. cuốn trong chiếu bằng xe máy tử vong trên đường về sau khi xin về từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi Sơn La đã khiến mọi người không khỏi xót xa.

Theo giải thích sau đó của anh trai chị P. thì do chị tử vong giữa đường và không có đủ tiền nên gia đình không thuê xe mà mua chiếu, quấn vào chở thi thể chị về an táng.

http://soha.vn/lai-them-truong-hop-quan-chan-cho-thi-the-ve-bang-xe-may-o-son-la-20160916154737987.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận