Cập nhật 20:18 ngày 26/09/2020
Mẹo vặt | 29 tháng 04, 2018 | 20:15

Làm sạch nguồn nước nhờ hạt chùm ngây

Hiện nay có khoảng hơn 780 triệu người trên thế giới không thể sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hay ăn uống. Ngoài nguyên nhân vì hoàn cảnh môi trường thì chi phí làm sạch nước quá tốn kém cũng là lý do đẩy vô số người vào hoàn cảnh thiếu thốn như vậy. […]

Hiện nay có khoảng hơn 780 triệu người trên thế giới không thể sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hay ăn uống. Ngoài nguyên nhân vì hoàn cảnh môi trường thì chi phí làm sạch nước quá tốn kém cũng là lý do đẩy vô số người vào hoàn cảnh thiếu thốn như vậy.

Thực tế việc thiếu nước sạch ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, vệ sinh an toàn của người dân. rất nhiều người chết vì mắc các căn bệnh liên quan đến nước bẩn.

May mắn thay, nhờ sự cộng tác của các trường Đại học của Botswana và các nhà nghiên cứu từ Đại học Uppsala đã phát hiện cách làm sạch nước một cách tự nhiên và không tốn kém. Đó chính là hạt chùm ngây.

Cây chùm ngây từ xưa đến nay luôn được biết đến như một loại cây thần kỳ. Những bộ phận của cây chùm ngây như hạt, thân, lá, rễ đều có tác dụng riêng. Hôm nay bài viết này muốn giới thiệu cho bạn những công dụng của hạt chùm ngây và cách lọc sạch nước bằng hạt chùm ngây vô cùng hiệu quả. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết này nhé!
I. Công dụng của hạt cây chùm ngây
Hạt chùm ngây có chứa những hoạt tính có khả năng kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống ung bứu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, trị bệnh tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm. Chính vì thế, hạt chùm ngây có thể điều trị được rất nhiều căn bệnh như tim mạch, tiểu đường, mỡ trong máu, giải độc gan, hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư….
Ở Ấn Độ, Italia, hạt chùm ngây được dùng để điều trị nóng sốt, táo bón, mụn cóc, sưng tấy ngoài da nhờ tính mát và khả năng thanh nhiệt giải độc. Ngoài ra, nó còn được chứng minh là có khả năng trị các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như giun sán, đau bụng, ăn không tiêu, đau thắt ngang hông và đặc biệt là điều trị tiểu đường hiệu quả. Tác dụng của hạt chùm ngây mà bạn nên biết
Trên thực tế, hàm lượng Protein của cây chùm ngây, bao gồm cả hạt nhiều ngang thịt, do đó nó cũng rất có lợi cho những người ăn chay vì không lo thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu, ngoài ra nó còn đóng vai trò sản xuất các enzyme và hormone. Hạt chùm ngây còn đóng một vai trò rất quan trọng trong công nghệ làm đẹp của chị em phụ nữ, với hoạt chất cytokinin – một loại kích thích tố thực vật tạo ra sự phân chia tế bào, tăng trường và làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào. Nhờ đó, hạt chùm ngây có công dụng chống lão hóa ở người, tinh dầu ép từ hạt chùm ngây được sử dụng rộng rãi trong công nghệ dưỡng da và mỹ phẩm cao cấp ở các nước châu Âu.

Loading...
Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận