Cập nhật 17:21 ngày 16/07/2020
Đời sống | 23 tháng 07, 2014 | 20:26

Lãnh đạo Sở bổ nhiệm cán bộ ‘lung tung’ trước khi nghỉ hưu

Phó chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận, vừa ban hành kế hoạch kiểm điểm trách nhiệm một lãnh đạo sở có vi phạm việc bổ nhiệm cán bộ.

Theo tin tức nhận được, Hội đồng kỷ luật công chức do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận làm chủ tịch vừa được thành lập để xử lý việc lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP HCM bổ nhiệm hàng loạt cán bộ không đúng quy định.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2014, trước khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch lúc đó đã ký kết nhiều quyết định bổ nhiệm đề bạt cán bộ.

Lãnh đạo Sở bổ nhiệm cán bộ 'lung tung' trước khi nghỉ hưu - Ảnh 1
Ông Nguyễn Thành Rum.

Quyết định bổ nhiệm, đề bạt cán bộ được thực hiện tại hai đơn vị là nhà tập luyện thể thao Phú Thọ và Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao thành phố. Ngay sau đó, lãnh đạo TP HCM đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ 20 quyết định, văn bản liên quan việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ được cho là không đúng quy định.

Loading...

Với kế hoạch kiểm điểm lần này, Ủy ban yêu cầu thực hiện việc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân của Sở có liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định để làm rõ các khuyết điểm, vi phạm nhằm chấn chỉnh hoạt động lãnh đạo, quản lý điều hành, qua đó có những biện pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, vi phạm.

“Lãnh đạo Sở VHDTTDL có hành vi vi phạm pháp luật viết bản kiểm điểm về nội dung vi phạm”, văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP HCM cũng sẽ tổ chức họp kiểm điểm lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hành vi vi phạm pháp luật, họp hội đồng kỷ luật và trên cơ sở đó sẽ đưa ra quyết định xử lý kỷ luật.

Việc tổ chức kiểm điểm phải hoàn thành chậm nhất là ngày 8/9.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận