Cập nhật 07:47 ngày 25/09/2020
Tâm sự | 13 tháng 08, 2016 | 22:36

Lấy trộm 500 ngàn của người mẹ nhặt rác để bao bạn gái và cảnh tượng kinh hoàng khi trở về

Lâu lắm rồi Tiến không ôm mẹ. Tiến rùng mình khi nhận ra bà gầy, gầy guộc lắm.

Tiến chẳng bao giờ nhắc về mẹ mình, về hoàn cảnh gia đình với bạn bè cả. Lý do vô cùng đơn giản, xuất thân của Tiến khiến cho Thắng xấu hổ. Bố Tiến mất sớm, mẹ ở vậy nuôi Tiến. Tiến lớn lên trong sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần vì mẹ Tiến chỉ là người nhặt rác kiếm sống qua ngày. Thương Tiến thiệt thòi nên mẹ Tiến luôn cố gắng hết sức để mang đến cho Tiến sự đầy đủ nhất có thể.

Lúc nhỏ Tiến thương mẹ, nghe lời mẹ nhiều lắm. Mẹ Tiến cũng lấy đó làm động lực để cổ gắng nhiều hơn để Tiến được học hành đầy đủ, có tương lai tốt hơn. Rồi Tiến đỗ vào một trường nghề trên thị trấn khiến mẹ mừng rơi nước mắt. Trong nhà gom góp được bao nhiêu, bà mang hết tất cả ra để Tiến lên trường đi học. Hàng tháng, mẹ Tiến đều dành gần như hết số tiền mình nhặt rác kiếm được để gửi lên cho Tiến ăn học. Bà cứ ngỡ, Tiến hiểu được sự vất vả của mẹ, sẽ cố gắng học hành thành tài. Nhưng không hề như thế.

Tiến ra ngoài, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn nên tính cách bỗng chốc thay đổi hoàn toàn. Tiến đua đòi, chỉ lo ăn chơi, chẳng thèm để ý đến chuyện học hành. Trong khi đó, tháng nào cũng về nhà lấy tiền đầy đủ. Mà lấy xong thì đi luôn, chẳng thèm để ý hay hỏi han tới sức khỏe của mẹ một chút nào khiến bà tủi thân lắm. Nhưng thôi cá chuối đắm đuối vì con, có như thế nào, bà cũng chấp nhận hết. Vậy mà càng ngày, Tiến càng trở nên quá đáng, nhất là khi Tiến yêu cô gái đỏng đảnh đó.

chiec-ao1-blogtamsuvn

Loading...

Tiến ra ngoài, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn nên tính cách bỗng chốc thay đổi hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

Cô người yêu Tiến động một tý là chê hôi, chê bẩn. Chính vì thế mà Tiến không bao giờ kể cho người yêu nghe về mẹ, đặc biệt là về cái nghề nhặt rác mà bà làm. Cái nghề mà Tiến cho là dơ bẩn ấy đã nuôi Tiến trưởng thành, vậy mà Tiến…

Cô người yêu của Tiến đòi mua một chiếc váy mới mà khốn nỗi tiền tháng này Tiến tiêu hết mất rồi. Vay ai cũng không được vì tất đều đã rơi vào tình trạng cuối tháng. Tiến liền tìm cớ mò về nhà xin tiền mẹ, hy vọng bà sẽ cho. Vừa bước chân vào nhà, chưa kịp cất tiếng gọi thì Tiến đã thấy mẹ cầm theo tờ 500 ngàn mới tinh giấu vào trong gối. Trong đầu Tiến khi ấy chợt lóe lên suy nghĩ rất tệ. Thì ra mẹ có tiền mà cứ giấu diếm. Nhìn bóng dáng lầm lũi ấy khuất dạng, Tiến mới mò vào nhà và trộm đi 500 ngàn đồng ấy mà không biết rằng nó được dùng để làm gì, và nó quan trọng với mẹ Tiến như thế nào.

Nhìn cô bạn gái diện chiếc váy mới, Tiến cười ngạo nghễ. Cô nàng hí ha hí hửng ngồi vào lòng Tiến đỏng đảnh. Đi chơi với người yêu về mệt nên Tiến ngủ luôn một mạch tới tối muộn. Bụng đói meo nên Tiến mới tỉnh giấc. Và rồi…

trom-500-ngan-dong-cua-nguoi-me-nhat-rac

Giờ thì những giọt nước mắt ân hận muộn màng, tiếng kêu gào thảm thiết còn có ích nữa không đây? (Ảnh minh họa)

Tiếng đập cửa phòng ầm ầm, Tiến bực bội mở cửa vì không biết ai mà vô duyên, gõ cửa ầm ĩ. Là người hàng xóm nhà Tiến. Người đó mang thông tin truyền cho Tiến với bộ dạng hốt hoảng và Tiến theo chân người đó lao nhanh về nhà.

Cảnh tượng trước mắt khiến Tiến bàng hoàng. Mẹ Tiến nằm gục trên sàn nhà, chiếc gối đựng tiền mà Tiến lấy đi bị mở tung ra. Có lẽ bà đang tìm số tiền mà Tiến lấy đi nhưng không thấy nên mới ngã gục vì tiếc của. Nhưng người ta lại nói mẹ Tiến không còn thở nữa và trong chiếc ví rách rưới, mọi người tìm được một hóa đơn thuốc kê cho bệnh đau tim. Nghe tới đây, Tiến mới ngã ngửa. Số tiền đó là số tiền mà mẹ Tiến dùng để mua thuốc ư. Trời ơi, Tiến đã làm gì vậy? Tiến lao đến ôm lấy cơ thể lạnh ngắt của người mẹ nhặt ve chai.

Lâu lắm rồi Tiến không ôm mẹ. Tiến rùng mình khi nhận ra bà gầy, gầy guộc lắm. Vậy mà Tiến, sự vô tâm, ích kỉ, chỉ biết suy nghĩ cho bản thân đã đẩy mẹ Tiến đến cái chết một cách chóng vánh. Giờ thì những giọt nước mắt ân hận muộn màng, tiếng kêu gào thảm thiết có còn có ích nữa không đây?

http://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/trom-500-ngan-cua-nguoi-me-nhat-rac-de-bao-ban-gai-va-canh-tuong-kinh-hoang-khi-tro-ve-207274.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận