Cập nhật 19:49 ngày 31/10/2020
Cư dân mạng | 30 tháng 12, 2014 | 13:53

Lệ Rơi không có lỗi, cũng chẳng có tội

Lệ Rơi từng được rất nhiều người yêu quý và rồi một cuộc biến chuyển lớn xảy ra khiến cho mọi người bỗng chốc quay lưng với anh.

Theo thống kê từ Google, Lệ Rơi chính là hiện tượng mạng oách nhất năm 2014. Chắc vấn đề này cũng không cần phải bàn cãi nhiều với những gì mà chàng trai người Hải Dương đã làm và nhận được trong năm qua.

Quả thực anh chàng trồng ổi này hát chẳng lấy gì làm lọt tai. Thế nhưng, phong cách biểu diễn vô cùng hồn nhiên, chẳng quan tâm mấy tới nhạc điệu, phiêu là chính… đã khiến người xem phải cười nghiêng cười ngả  mỗi lần bật clip.

Để rồi, trên khắp cộng mạng, cái tên Lệ Rơi được tung hô, ca ngợi. Người ta săn đón Lệ Rơi giống như một ngôi sao lớn trong làng giải trí.

Đám đông  quây kín trước cổng nhà Lệ Rơi, sẵn sàng ngỏ lời yêu anh dù chưa một lần gặp mặt… tất cả chỉ để thể hiện sự mến mộ.

Loading...

Tôi dám cá rằng, khi Lệ Rơi được gọi là “ca sĩ”, không ít nghệ sĩ chân chính đã phải lắc đầu ngán ngẩm còn những giọng ca mới vào nghề cũng đã cảm thấy chạnh lòng.

chuyen-phiem-2014-le-roi-khong-co-loi-cung-chang-co-toi
Hình ảnh thân thuộc của Lệ Rơi trong lòng khán giả

Nhưng rồi cuộc đời thay đổi khi chúng ta đổi thay, Lệ Rơi dần dần thoát ra khỏi hình hài của một anh nông dân chân chất trong những clip thô sơ của mình.

Anh đã có buổi thu âm tại một phòng thu chuyên nghiệp, xuất hiện tại một số nơi mà người ta gọi là sang chảnh. Không chỉ thế, anh còn đi đóng phim, dù đó chỉ là một vai phụ.

Những tưởng cuộc đời của chàng thanh niên trồng ổi đã sang một trang mới khi người ta không còn thấy anh lái công nông mà đã đường hoàng bước ra từ một chiếc ô tô cáu cạnh.

Vậy nhưng…

Với mỗi bước chuyển mình, Lệ Rơi lại mất đi một lượng khán giả “trung thành”.

Không còn những lời ca ngợi, tung hô như trước.

Bây giờ những gì mà Nguyễn Đức Hậu nhận được chỉ toàn “gạch” với “đá”.

Người ta giờ đây có muôn vàn lý do để chê bai Lệ Rơi từ chuyện diễn cứng, bộ dạng chẳng ra làm sao hay mỉa mai bằng giọng “Đóng phim bây giờ dễ nhỉ”…

Thế nên bỗng dưng, từ chỗ đang được yêu, anh trở thành người bị ghét.

Lẹ Rơi được mời đi đóng phim
Lệ Rơi được mời đi đóng phim

Nhưng xét cho cùng, chàng trai trồng ổi này đâu có làm gì sai trái. Tất cả những gì anh đã làm cũng chỉ vì niềm ham mê nghệ thuật chân chính của một anh nông dân chất phác.

Ngay như việc đi đóng phim, nếu không có đoàn làm phim mời anh thì liệu chúng ta có cơ hội nhìn thấy anh trên sóng truyền hình dù là tích tắc?

Câu chuyện này khiến tôi nhớ đến nhà báo Trác Thúy Miêu, đến câu chuyện chị về cậu bé hiếu thảo trong The Voice Kids và câu nói rất thật nhưng cũng rất phũ: “Bạn có thể làm cho mọi người thương hại nhưng không được phép bẻ bánh lái số phận”.

Tất nhiên trong trường hợp của Lệ Rơi, ngay từ ban đầu, anh cũng không định xin hai chữ “thương hại” hay “bẻ  bánh lái số phận” nhưng đó chính là cách nhìn của đám đông ở thời điểm hiện tại.

Họ nghĩ rằng anh đang cố gắng dấn thân vào showbiz, đi tìm sự nổi tiếng hay bất cứ thứ gì tương tự như thế mà quên mất rằng chính họ là những người đưa cái tên Lệ Rơi thành quen thuộc.

Và bây giờ, cũng chính họ là người bật đèn đỏ cho mọi sự thay đổi của anh.

Vậy, không lẽ Lệ Rơi cứ phải gò mình sau màn hình máy tính, quay clip thô sơ, hát đuổi theo nhạc để được khen ngợi rồi gắn cho cái mác “mua vui cho thiên hạ” mới khiến số đông hài lòng?

Hãy tôn trọng Lệ Rơi và để anh làm theo những gì mong muốn thay vì ích kỷ gói gọn anh trong định kiến của chính bản thân.

Bởi, cũng có thể, một vài ngày, vài tháng hay vài năm sau, người ta sẽ quên mất Lệ Rơi và chàng trai đất ổi cũng không còn mặn mà với việc ca hát.

Theo: Đại Lộ

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận