Cập nhật 01:50 ngày 10/04/2020
Ăn uống gì | 28 tháng 10, 2016 | 21:35

Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu ăn một trái táo mỗi ngày

Các nhà khoa học tại Đại học Tây Úc cho biết ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm đến 35%. Bên cạnh đó, ăn táo còn có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên sau, theo Eatthis.

Đốt cháy vùng mỡ bụng

Táo có khả năng chống béo phì. Có một điều cần được lưu ý là khi ăn táo không nên lột vỏ vì trong vỏ táo có một hợp chất gọi là axit ursolic, được cho là có khả năng tăng cơ, đốt lượng mỡ thừa và calo.

Ảnh minh họa

Loading...

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một quả táo trung bình chứa 4,4 gam chất xơ, một lượng đáng kể để ngăn chặn cơn đói và kiểm soát lượng đường trong máu. Một ngiên cứu ở BMJ cho thấy rằng, ăn trái cây, đặc biệt là táo có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cải thiện hơi thở

Táo được ví như chất làm sạch tự nhiên, có thể quét đi các mảng bám của thức ăn trên răng, khoang miệng. Bên cạnh đó, khi nhai táo cũng sẽ kích thích việc tiết nước bọt để cải thiện hơi thở, đặc biệt sau khi vừa ăn xong.

dieu-gi-se-xay-ra-voi-suc-khoe-neu-ban-an-mot-trai-tao-moi-ngay

Ảnh minh họa

Kích thích ăn uống lành mạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell (Mỹ) cho rằng những người ăn một mẫu táo trước khi mua thực phẩm thường có xu hướng mua thêm các loại trái cây và rau quả tươi nhiều hơn 25% so với những người thường không lưu ý đến việc ăn táo, ăn trái cây.

Tăng hệ thống miễn dịch

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong táo đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, cải thiện các triệu chứng của bệnh hen suyễn, cũng như các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp.

http://suckhoe.com.vn/dinh-duong/loi-ich-bat-ngo-doi-voi-suc-khoe-neu-an-mot-trai-tao-moi-ngay-5-70077-article.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận