Cập nhật 21:21 ngày 27/10/2020
Ăn uống gì | 04 tháng 05, 2018 | 09:36

Lợi ích của quả chùm ngây đối với gan thận và phòng chống ung thư

Sau 8 tháng trồng cây chùm ngây, mỗi năm vào khoảng tháng 1 cây bắt đầu ra hoa và kết quả, quả chùm ngây có hình dáng gần tương tự như quả đậu Cô ve, trên thân quả xuất hiện những đường rãnh. Trong quả chứa rất nhiều hạt, khoảng 20 hạt, hạt chùm ngây […]

Sau 8 tháng trồng cây chùm ngây, mỗi năm vào khoảng tháng 1 cây bắt đầu ra hoa và kết quả, quả chùm ngây có hình dáng gần tương tự như quả đậu Cô ve, trên thân quả xuất hiện những đường rãnh. Trong quả chứa rất nhiều hạt, khoảng 20 hạt, hạt chùm ngây hình tròn. Chính những hạt này mang lại rất nhiều tác dụng.

Quả chùm ngây tốt cho gan và chống ung thư

Công dụng lớn nhất của quả chùm ngây đó là chống ung thư và giải độc gan, bảo vệ gan rất tố. Khi thu hoạch quả, bóc lớp vỏ bên ngoài ra bạn sẽ thu được những hạt chùm ngây hình tròn, những hạt này chứa rất nhiều chất có lợi, có thể điều trị được bệnh tiểu đường, ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư. Ngoài ra nó còn giúp giải độc gan rất hiệu quả, giúp mát gan, thanh lọc cơ thể.

Loading...

Quả chùm ngây lọc nước

Có lẽ ít có loại quả nào có được công dụng lọc nước như quả chùm ngây. Trong hạt chùm ngây có chứa chất có khả năng làm trong nước, loại bỏ những vi khuẩn bẩn trong nước khá tốt. Công dụng này được người dân nghèo ở Ấn Độ phát hiện và sử dụng để lọc nước hàng ngày. Để lọc được bạn dùng hạt chùm ngây cho vào cối giã tới khi nát, và trộn vào nước có màu đục, sau khoảng 2 tiếng, chất đục sẽ lắng xuống và gạn lấy phần nước trong bên trên để dùng.

Sử dụng quả chùm ngây trong việc làm đẹp

Công dụng tiếp theo của loại quả này mà có lẽ các chị em vô cùng thích thú đó là công dụng làm đẹp, không chỉ có lá mà quả chùm ngây cũng giúp chống lại quá trình lão hóa da, bởi trong hạt chùm ngây có chứa chất cytokinin chống lão hóa hiệu quả.

Ở các nước Châu Âu, nhiều người đã biết cách sử dụng quả chùm ngây để ép thành tinh dầu chăm sóc da tuyệt vời.

Bổ thận tráng dương – tăng cường sinh lực

Đối với phụ nữ, quả chùm ngây có tác dụng làm đẹp, còn đối với nam giới, chúng lại có công dụng bổ thận tráng dương – tăng cường sinh lực.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận