Cập nhật 21:31 ngày 27/05/2020
Ngoại tình | 30 tháng 08, 2013 | 02:10

Lý do đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ

Hai chuyên gia tâm lý học Natasha Tidwell đến từ trường đại học Texas A&M và Paul Eastwick thuộc trường đại học Texas (Mỹ) cho biết mặc dù đàn ông có khả năng kiềm chế trước sự cám dỗ tương tự như phụ nữ, nhưng họ lại có dục vọng cao hơn phái yếu. Kết […]

Hai chuyên gia tâm lý học Natasha Tidwell đến từ trường đại học Texas A&M và Paul Eastwick thuộc trường đại học Texas (Mỹ) cho biết mặc dù đàn ông có khả năng kiềm chế trước sự cám dỗ tương tự như phụ nữ, nhưng họ lại có dục vọng cao hơn phái yếu.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành hai nghiên cứu với những đối tượng khác nhau để tìm hiểu sự khác biệt về cám dỗ tình dục giữa đàn ông và phụ nữ.

Tại sao đàn ông hay ngoại tình hơn phụ nữ?
Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà khoa học đã tiến hành với 218 người tình nguyện, bao gồm 70 nam giới và 148 phụ nữ với độ tuổi trung bình là 32. Những người tình nguyện được yêu cầu lựa chọn hay từ chối những bạn tình tiềm năng trên màn hình máy vi tính.

Nghiên cứu thứ hai được tiến hành với 600 sinh viên tại các trường đại học ở Mỹ, bao gồm 326 nam giới và 274 phụ nữ. Những người này cũng được yêu cầu tham gia một trò chơi lựa chọn bạn tình.

Loading...

Sau đó, các nhà khoa học sử dụng một kỹ thuật phân tách để xác định những ảnh hưởng của sự bốc đồng và khả năng kiểm soát tới việc lựa chọn bạn tình tiềm năng của những người tình nguyện.

Trong cả hai nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết đàn ông dễ bị cám dỗ tình dục hơn phụ nữ. Sự khác nhau này giữa đàn ông được giải thích là do sự bốc đồng của đàn ông mạnh hơn, chứ không phải do họ kiềm chế kém hơn.

Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận