Cập nhật 06:02 ngày 19/09/2020
Thế giới | 23 tháng 12, 2014 | 22:10

Mạng Internet Triều Tiên hồi phục một phần

Một số dịch vụ Internet ở Triều Tiên vừa hồi phục nhưng vẫn chập chờn sau sự cố mất mạng gần như chưa từng có, trong bối cảnh nước này đang tranh cãi với Mỹ về an ninh mạng.

kim-jong-un-reuters-5496-1419333437

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các quan chức quân sự sử dụng mánh tính. Ảnh: Reuters

Dịch vụ Internet ở Triều Tiên vẫn chập chờn, CNN dẫn lời Dyn Research, một công ty giám sát hoạt động Internet hôm nay thông báo trên mạng xã hội Twitter. Trước đó, dịch vụ này sập hoàn toàn trong khoảng 9 giờ, Dyn Research cho hay.

Theo Yonhap, một số trang web lớn của Triều Tiên hôm nay trở lại hoạt động bình thường sau nhiều giờ bị gián đoạn. Các trang chủ của hãng thông tấn KCNA và Rodong Sinmun, hai cơ quan phát ngôn của Bình Nhưỡng, hoạt động trở lại vào 11 giờ sáng nay.

Loading...

Giới chức tại Bình Nhưỡng hiện chưa có bình luận, nhưng các chuyên gia Mỹ thông báo về sự hồi phục mạng Internet. Theo BBC, một số nhà phân tích cho biết việc truy cập mạng ở Triều Tiên đã bị cắt đứt hoàn toàn trong một khoảng thời gian.

Washington từng cảnh báo về việc đáp trả tương ứng với cuộc tấn công mạng hãng phim Sony Pictures. Hãng này sản xuất bộ phim hài giả tưởng có nội dung về một vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng phim sau đó bị hủy công chiếu. Giới chức chưa bình luận về bất cứ sự dính líu nào của Mỹ trong vụ Triều Tiên bị mất kết nối mạng gần như chưa từng có này.

Theo: Vnexpress

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận