Cập nhật 06:54 ngày 31/10/2020
Thế giới | 05 tháng 01, 2015 | 08:22

Máy bay Air Asia chết máy kèm theo tiếng nổ lớn giữa trời

Khi thế giới vẫn đang bàng hoàng về chuyến bay QZ8501 của Air Asia gặp nạn thì một máy bay khác của hãng này tiếp tục gặp sự cố.

Theo tin tức trên báo Kiến Thức: Kênh truyền hình Metro ngày 4/1 đưa tin, một máy bay của hãng AirAsia cất cánh từ sân bay quốc tế Juanda, tỉnh Surabaya đã bay chờ tầm 2-3 phút trước lúc cất cánh. Đột nhiên, động cơ của nó ngừng hoạt động, nhiều hành khách khiếp đảm. Các hành khách này còn nghe thấy một tiếng nổ lớn trên bầu trời.

May mắn thay, phi công đã lái máy bay trên trở về sân bay cất cánh. Còn các tiếp viên yêu cầu toàn bộ 120 hành khách trên khoang rời khỏi máy bay trong lúc các nhân viên sửa chữa lỗi.

Sự cố xảy ra giữa lúc lực lượng cứu hộ do Indonesia dẫn đầu đang làm việc hết công suất trên vùng biển Java nhằm tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu QZ8501 cùng 162 người trên máy bay mất tích từ sáng 28/12.

airasia01
Hiện trường xảy ra sự cố.

Loading...

Theo người phát ngôn Cục hàng không dân dụng Philippines, ít nhất 4 chuyến bay nội địa khác xuất phát từ Tagbilaran phải hủy vì sự cố lốp của AirAsia Zest. Chiếc máy bay gặp sự cố lốp có 178 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Telegraph cho biết sau khi phát hiện, chiếc lốp đã được sửa chữa và cố định lại để chuyến bay có thể tiếp tục vào sáng 29/12. Vẫn chưa có nguyên nhân chính thức được đưa ra về sự cố này.

Theo báo Tri Thức trực tuyến, theo lời Yusuf Fitriadi, hành khách trên máy bay, một người đàn ông mặc trang phục phi công nói với hành khách trong khu vực đợi tại sân bay rằng màn hình khởi động của máy bay gặp trục trặc.

“Phi cơ đã sẵn sàng và bắt đầu rời đi, đột nhiên một tiếng nổ lớn vang lên, tiếng động cơ ngừng hẳn và phi cơ giật về phía sau. Chúng tôi cảm thấy sốc và hoảng sợ. Sau đó, lực lượng cứu hộ kéo máy bay về vị trí đỗ ban đầu. Tiếp viên yêu cầu chúng tôi khẩn trương rời máy bay”, Metro TV dẫn lời Fitriadi.

Ông Fitriadi cũng cho biết hãng AirAsia thông báo với hành khách rằng chuyến bay sẽ khởi hành lại sau khi hãng khắc phục sự cố. Tuy nhiên, 90% hành khách từ chối quay trở lại máy bay cũ để tiếp trục hành trình bởi họ lo sợ trục trặc sẽ tiếp tục xảy đến trong quá trình bay.

Hãng AirAsia hoàn trả tiền vé máy bay cho những hành khách từ chối tiếp tục chuyến bay.

Theo: Người đưa tin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận