Cập nhật 18:34 ngày 30/05/2020
Thế giới | 30 tháng 12, 2014 | 16:27

Máy bay AirAsia mất tích: Tìm thấy 6 thi thể, trục vớt 3 (cập nhật)

Quan chức Indonesia cho biết, các vật thể tìm thấy trên biển được khẳng định là của chiếc máy bay QZ8501 mất tích. Cũng theo ông, thi thể trôi dạt cũng được cho là thuộc chiếc máy bay xấu số này.

Tàu Hải quân Indonesia đang được đưa đến gần khu vực tìm thấy các thi thể để thử vệt dầu loang, xem liệu đây có phải là dầu từ chiếc máy bay AirAsia mất tích hay không.

Theo quan chức Hải quân Indonesia, các thi thể tìm thấy đều còn nguyên vẹn. Ông cũng cho biết có bóng ở phía dưới đáy biển khu vực tìm thấy các thi thể và vật thể. Mức đáy biển đo được ở đây từ 20 đến 30m, Indonesia đang cấp tốc cử các lực lượng chức năng và đội tàu lặn để truy tìm chiếc máy bay AirAsia mất tích.

Đến 16h giờ địa phương, đã có ít nhất 6 thi thể được trục vớt, 3 thi thể được đưa lên tàu hải quân Indonesia. Các vật thể được nhìn thấy có hình dáng giống cửa thoát hiểm của chiếc máy bay QZ8501 mất tích.


Truyền hình Indonesia tường thuật trực tiếp cảnh các mảnh vỡ tìm thấy nghi của QZ8501.

Loading...

Các mảnh vụn màu trắng và đỏ được phát hiện ngoài khơi bờ biển đảo Borneo của Indonesia, và chúng được cho là một phần của chiếc máy bay QZ8501 mang theo 162 người đã mất tích cách đây 3 ngày, một quan chức Bộ Giao thông Indonesia cho biết hôm thứ Ba (30/12).

Các phương tiện truyền thông dẫn lời một quan chức không quân nước này còn cho biết, một thi thể, cùng với hành lý và một bộ vest cũng trôi dạt với các mảnh vỡ nói trên.

“Khi chúng tôi đến gần, thi thể có vẻ đã trương phình”, Trung Úy Tri Wibowo, thuộc Cơ quan tìm kiếm Indonesia, cho biết trong một đoạn trích dẫn trên tờ Kompas.com.

Đến nay, các dấu hiệu khác của thi thể vẫn chưa được xác nhận.

“Các mảnh vỡ có màu đỏ và trắng”, ông Djoko Murjatmodjo, quyền Cục trưởng cục Vận tải hàng không thuộc Bộ Giao thông Indonesia phát ngôn cho biết, “Chúng tôi đang kiểm tra để xác minh liệu đó có phải là mảnh vỡ từ máy bay hay không. Đây có thể là xác của máy bay”.

Dựa vào kích thước và màu sắc của các mảnh vỡ được phát hiện trên biển, nhiều khả năng đó là một phần của chiếc máy bay xấu số, ông Murjatmodjo thêm vào, cho biết chiếc máy bay của hãng AirAsia được sơn màu đỏ và trắng.


Người thân hành khách QZ8501 bị ngất khi nghe tin tìm thấy dấu hiệu của chiếc máy bay mất tích.


Một thi thể đã được nhìn thấy và người cứu hộ đang vớt lên.

Theo: Infonet

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận