Cập nhật 22:52 ngày 28/02/2020
Uncategorized | 25 tháng 12, 2016 | 16:02

Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi ở Biển Đen, đã phát hiện nhiều thi thể

  Cập nhật 14:58 Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố danh sách hành khách trên chuyến bay TU-154 xấu số, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn, 8 sĩ quan quân đội, 9 phóng viên, 64 thành viên đoàn hợp xướng Alexandrov, hai nhân viên công vụ, và một nhân viên thuộc […]

 

Cập nhật 14:58

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố danh sách hành khách trên chuyến bay TU-154 xấu số, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn, 8 sĩ quan quân đội, 9 phóng viên, 64 thành viên đoàn hợp xướng Alexandrov, hai nhân viên công vụ, và một nhân viên thuộc tổ chức nhân quyền quốc tế.

Trong số các nạn nhân vụ máy bay rơi có trưởng đoàn hợp xướng quân đội Valery Khalilov và Cục trưởng văn hóa thuộc Bộ Quốc phòng Anton Gubankov.

Loading...

Vào 10/04/2010, cũng trên một chiếc TU-154, Tổng thống Ba Lan Lech Kaczyncski cùng phu nhân đã thiệt mạng khi máy bay bị rơi tại khu vực gần Smolensk, Nga.

Cập nhật 14:25

Một nguồn tin nói với hãng Interfax rằng, lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra nhiều thi thể tại hiện trường.

TASS dẫn nguồn lực lượng an ninh cho hay, các tài liệu thuộc quyền sở hữu của phóng viên hãng Channel One đã được tìm thấy tại hiện trường.

Mảnh vỡ máy bay bắn ra xung quanh trong vòng 1,5km dọc theo bờ biển, và ở độ sâu từ 50 – 100m.

[CẬP NHẬT]: Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, đã phát hiện nhiều thi thể - Ảnh 3.

Công tác cứu hộ đang được triển khai gấp rút.

Cập nhật 14:13

Một thuyền cứu hộ đã phát hiện thi thể một người cách bờ biển khoảng 6km, có thể là hành khách thiệt mạng trên chiếc TU-154, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Cập nhật 14:05

Bộ Quốc phòng Nga đính chính rằng có 92 người trên máy bay, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn.

Hiện Ủy ban Điều tra đã tiến hành tịch thu các tài liệu liên quan đến chuyến bay xấu số và đã thẩm vấn những người có liên quan đến công tác chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh.

Theo RT, có 9 phóng viên là hành khách trên chuyến bay. Trong đó, 3 người trong số đó thuộc hãng tin Channel One, 3 người thuộc hãng Zvevda và 3 phóng viên còn lại thuộc đài NTV.

Cập nhật 13h50:

Ủy ban Điều tra đã tiến hành điều tra hình sự đối với vụ rơi máy bay TU-154, theo điều 351, “Không chấp hành luật lệ an ninh và hậu cần hàng không”.

Cập nhật 13h45:

Nguồn tin từ Interfax cho biết, máy bay gặp tai nạn khi đang cất cánh, và phi hành đoàn không nhận thấy tín hiệu sai phạm gì.

Đến thời điểm hiện tại, đội tìm kiếm chưa tìm thấy người sống sót: “Sau một giờ tìm kiếm tại hiện trường, chúng tôi không phát hiện ra bè cứu sinh khẩn cấp nào”.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp tại Sochi cho biết, một số vật dụng tư trang của các hành khách trên máy bay TU-154 đã nổi lên tại vị trí gần bờ biển Sochi.

[CẬP NHẬT]: Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi trên đường đến Syria, đã phát hiện nhiều thi thể - Ảnh 5.

Vị trí thành phố Sochi, Nga. Ảnh: BBC.

Cập nhật 13h30:

Theo tin từ Reuters, một nhóm cứu hộ đã tìm thấy địa điểm máy bay TU-154 rơi trên Biển Đen, gần bờ biển Sochi.

Bộ Quốc phòng Nga công bố đã tìm thấy một số mảnh vỡ từ chiếc TU-154 tại độ sâu 50 – 70m, cách bờ biển 1,5km.

Diễn biến ban đầu

Tờ Sputnik dẫn nguồn trung tâm khẩn cấp ngày 25/12 rằng, máy bay TU-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga chở khoảng 83 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã biến mất trên các radar theo dõi sau khi cất cánh từ Sochi, một thành phố phía Nam nước Nga.

Nhưng nguồn tin từ RT cho biết: Có 82 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn trên chiếc TU-154 hiện đang mất tích.

Trong số hành khách trên máy bay có một số nhà báo, sĩ quan quân đội, các nhạc công trong Đoàn Alexandrov – dàn hợp xướng chính thức của quân đội.

Các nhạc công dự kiến biểu diễn cho buổi hoà nhạc Năm mới ở căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria.

Các nguồn tin từ mặt đất trả lời RT rằng có thể máy bay mất tích do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi con người. Trong khi đó, hãng thông tấn TASS cho hay điều kiện thời tiết tại Sochi thuận lợi cho máy bay cất cánh. Hiện chưa có chuyến bay dân sự nào bị huỷ bỏ.

Hiện nay, tất cả các lực lượng ứng cứu của khu vực lân cận đã tham gia tìm kiếm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đang chỉ đạo công tác phối hợp tìm kiếm trực tiếp qua video.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin cũng đã được thông báo về vụ việc và đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Theo thông tin sơ bộ, chiếc máy bay biến mất khỏi radar theo dõi sau khi cất cánh rời Sochi 20 phút.

Máy bay rời Sochi lúc 5.20 phút sáng (giờ địa phương), và mất tín hiệu trên radar lúc 5.40 phút.

(Tiếp tục cập nhật)

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận