Cập nhật 12:31 ngày 03/07/2020
Đời sống | 11 tháng 03, 2015 | 16:12

Mì Hảo Hảo đốt cháy như giấy: Có gì bất thường?

Cộng đồng mạng xôn xao về hình ảnh mì tôm Hảo Hảo của Acecook được đốt cháy như giấy. Nhiều người lo ngại, không biết mì tôm được làm từ chất gì, Có đảm bảo an toàn hay không.

mi-hao-hao

Hình ảnh được một người đốt và nghi vấn mì tôm làm từ chất gì?

Trao đổi với chúng tôi, PGS TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết đây chỉ là một phép thử của người tiêu dùng. PGS Thịnh bày tỏ từ trước đến nay, công nghệ thực phẩm hay vấn đề an toàn thực phẩm luôn khiến cho người tiêu dùng tỏ ra băn khoăn lo ngại và họ thực sự không tin vào nhiều sản phẩm thực phẩm. Khi niềm tin đã mất người ta sẽ bắt đầu có một phép thử với chính điều đó.

Tuy nhiên, mì tôm vốn là sản phẩm dễ cháy. Theo chuyên gia thực phẩm này thì mì tôm vốn được làm từ tinh bột mì và chiên qua dầu. Sau đó, mì tôm còn được sấy khô nên độ ẩm rất thấp. Vì thế, mì tôm đóng gói mở ra lấy tay bẻ giòn tan và dễ bắt lửa vì đã chiên qua dầu. Các sản phẩm như thịt hay kể cả bánh mì nếu chiên qua dầu và sấy khô đều dễ dàng cháy như thế.

Loading...

Người ta thấy mì tôm cháy rất lạ là vì từ trước đến nay chưa có mấy người mang mì tôm ra đốt lửa như thế. Nếu bánh mì có ruột bình thường, độ ẩm cao không bén lửa nhưng đem sấy khô, độ ẩm thấp như mì tôm thì nó cũng bén lửa bình thường như hình ảnh của miếng mì tôm kia– PGS Thịnh nhấn mạnh.

Về nguồn gốc và độ an toàn của mì tôm với sức khỏe, PGS Thịnh cho rằng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều mì tôm không tốt cho sức khỏe. Vì mì ăn liền chủ yếu là thành phần carbohydrate, nhiều năng lượng, chủ yếu từ chất béo và tinh bột.

Tuy nhiên người tiêu dùng cũng không nên lo ngại mì làm từ chất gì, có bị tẩm xăng hay cồn không vì không ai tẩm những chất dễ cháy như thế vào mì tôm.

Trả lời Infonet về vấn đề này ông Lê Văn Hùng,  Trưởng phòng Truyền thông – Đối ngoại Acecook Việt Nam cho biết: Đến thời điểm này, chúng tôi cũng chưa tiếp xúc được trực tiếp với sản phẩm mà trên đoạn Clip sử dụng nên cũng chưa khẳng định chính xác là sản phẩm của công ty chúng tôi hay không. Tuy nhiên nhìn qua bao bì thì thấy có nhiều nét giống sản phẩm Hảo Hảo mà chúng tôi xuất khẩu cho các thị trường nước ngoài.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, sản phẩm mì, bún, miến, phở, hủ tiếu ăn liền là sản phầm sấy khô nên khi đốt lửa với ngọn lửa lớn thì sẽ bị cháy là chuyện hết sức bình thường. Sản phẩm Acecook Việt Nam, đặc biệt là Hảo Hảo, được sản xuất với công nghệ Nhật Bản nên đảm bảo tuyệt đối ATVSTP, cam kết hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ nên người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm Hảo Hảo.

Trước sự việc này, Công ty Acecook không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng lửa để kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng cách đốt vì đây không phải là cách kiểm tra chất lượng sản phẩm đúng và rất dễ gây rủi ro khi đốt lửa.

Ông Hùng cũng nhấn mạnh đoạn video trên là thông tin với động cơ gây hoang mang cho người tiêu dùng và phá hoại ngành mì ăn liền: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm ra nguồn gốc của đoạn video này và sẽ yêu cầu các cơ quan nhà nước xử lý theo pháp luật”.

Theo: Infonet.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận