Cập nhật 20:16 ngày 28/02/2020
Uncategorized | 23 tháng 06, 2014 | 09:29

Mỹ-Nhật sắp xây sân bay quân sự gần Senkaku/Điếu Ngư

Mỹ và Nhật đã nhất trí chọn một khu bờ biển của đảo Okinawa làm nơi xây dựng căn cứ không quân cho các máy bay của Mỹ.

Đài NHK của Nhật Bản hôm 22/6 đưa tin rằng quan chức quốc phòng hai nước Mỹ – Nhật đã đạt được thỏa thuận vào hôm 20/6 về địa điểm xây dựng sân bay quân sự cho các máy bay Mỹ ở bờ biển của đảo Okinawa.

Khu vực này trải dài theo bờ biển gần căn cứ Schwab của quân Mỹ ở Henoko thuộc thành phố Nago của Nhật. Theo thỏa thuận song phương, sân bay này được xây dựng để thay thế sân bay Futenma của quân Mỹ hiện nằm giữa một khu vực đông dân cư của thành phố Ginowan cũng ở Okinawa.

Mỹ-Nhật sắp xây sân bay quân sự gần Senkaku/Điếu Ngư - Ảnh 1
Một đảo trong quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Chính phủ Nhật Bản sẽ phê duyệt dự án này trong một cuộc họp nội các gần đây. Khi việc xây dựng bắt đầu, những tàu bè không có nhiệm vụ sẽ bị cấm lai vãng trong một khu vực rộng hơn 5 km2 quanh địa điểm thi công.

Loading...

Okinawa là vùng đất của Nhật Bản gần với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nhất. Đó là căn cứ tiền tiêu của Nhật để kiểm soát và bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư. Bởi vậy đây được xem là một động thái để tăng cường phòng thủ cho Senkaku/Điếu Ngư.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận