Cập nhật 18:28 ngày 07/08/2020
Pháp luật | 23 tháng 12, 2013 | 02:19

Nam sinh thẳng tay đâm thầy vì… không xin được điểm

Sau khi đâm thầy giáo của mình, Đông cầm dao tẩu thoát, sau đó ra cơ quan công an đầu thú.

Ngày 22/12, thượng tá Nguyễn Văn Giáp, phó trưởng công an Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết đã xác định được vật nhọn mà sinh viên Trần Quang Đông đâm tiến sĩ Phạm Văn Beo là một con dao Thái Lan.

Theo thông tin ban đầu, trước đó trưa 20/12, sinh viên Đông đến nhà tiến sĩ Phạm Văn Beo (Trưởng Bộ môn Luật tư pháp, Khoa Luật trường Đại học Cần Thơ) ở khu tập thể trường Đại học Cần Thơ.

Trong lúc đang phơi quần áo tại nhà riêng trong khu tập thể thì ông Beo bị Trần Quang Đông, học trò của ông, tấn công. Nguyên nhân vụ việc được cho là liên quan đến điểm thi tốt nghiệp của nam sinh này.

Khu vực nhà thầy giáo, nơi xảy ra ra vụ việc.
Khu vực nhà thầy giáo Beo, nơi xảy ra ra vụ việc.

Loading...

Đông là sinh viên của một lớp luật của trường đại học Cần Thơ, tiến sĩ Beo là người trực tiếp giảng dạy. Gần đây, Đông đã bảo vệ luận văn trước hội đồng, trong đó có tiến sĩ Beo chấm, kết quả bài luận văn bị hội đồng chấm điểm C (loại trung bình – PV).

Nghi phạm sợ điểm C sau này sẽ khó xin việc làm nên đã tìm đến nhà thầy Beo trong khu tập thể giáo viên trường đại học Cần Thơ để xin điểm. Tại đây, thầy Beo đã thẳng thừng từ chối nên Đông đã đâm thầy.

Sau khi đâm thầy giáo của mình, Đông cầm dao tẩu thoát, sau đó ra cơ quan công an đầu thú. Thượng tá Giáp nói sẽ không loại trừ khả năng tạm giữ hình sự Đông để điều tra. Nghi phạm này có dấu hiệu tâm thần không ổn định trong quá trình làm việc nên cơ quan điều tra sẽ cho giám định tâm thần.

Bác sĩ Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết khoa cấp cứu tiếp nhận ông Beo trong tình trạng có vết đâm rộng 2 cm trên vùng lưng trái, cạnh cột sống.

Sau khi sơ cứu, siêu âm và chụp X-quang, bác sĩ xác định nội tạng nạn nhân chưa bị tổn thương và đã được khâu cầm máu. Chiều cùng ngày, ông Beo được bệnh viện cho về điều trị ngoại trú khi sức khỏe đã ổn định.

 

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận