Cập nhật 03:56 ngày 10/04/2020
Cư dân mạng | 12 tháng 10, 2016 | 10:00

Nam thanh niên dựng xe giữa đường chặn đầu xe buýt đi sai làn

Dựng xe máy trước đầu xe buýt rồi ung dung ngồi dùng điện thoại, nam thanh niên “rất tỉnh và đẹp trai” quyết không cho chiếc xe buýt đi sai làn vượt qua

thanh-nien-dung-xe-may-giua-duong-chan-dau-xe-buyt

Ô tô chạy sai làn là chuyện không quá xa lạ ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn. Không ít vụ tắc đường hay tai nạn xảy ra vì sự thiếu ý thức của những người cầm lái.

Một sự việc xảy ra vào tối ngày 11/10 trên đường phố ở Hà Nội đang nhận được sự quan tâm cộng đồng mạng.

Trong khi các phương tiện nối đuôi nhau đi đúng phần đường thì một chiếc xe buýt lại “nhảy” sang làn ngược lại.

Loading...

Vì bức xúc với hành vi chạy lấn làn này, một nam thanh niên đã dựng xe máy trước đầu xe buýt, nhất quyết không cho đi. Ngồi trên xe máy, anh ta ung dung dùng điện thoại cho đến khi tài xế xe buýt chạy đúng làn mới thôi.

Thanh niên dựng xe giữa đường chặn đầu xe buýt đi sai làn - Ảnh 1.

Nam thanh niên ung dùng ngồi dùng điện thoại, chặn đầu xe bus

Dù chưa biết sự tình cụ thể ra sao, thế nhưng hình ảnh này cũng đã tạo nên những cuộc tranh luận trái chiều chưa có hồi kết trên mạng xã hội. Có người thì ủng hộ cách làm của người đi xe máy, có người thì không đồng tình.

Họ cho rằng dù xe buýt đi sai, nhưng hành động “chơi lầy” của người đi xe máy cũng đã ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình giao thông chung, khiến đường phố bị tắc nghẽn.

Trước đây, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện khá nhiều hình ảnh, clip ghi lại tình huống chạy xe sai làn của các tài xế khiến người đi đường bức xúc. Như đoạn clip mới hôm qua thôi, một xe ô tô đi sai làn đã buộc phải xuống xe để xin xe máy cho đi qua.

http://soha.vn/thanh-nien-dung-xe-giua-duong-chan-dau-xe-buyt-di-sai-lan-20161012071412028.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận