Cập nhật 07:37 ngày 25/09/2020
Đời sống | 17 tháng 04, 2014 | 04:10

“Nếu bị hiếp dâm mà không chống cự được, hãy nằm xuống mà hưởng thụ”

Tại cuộc họp hội đồng mới diễn ra, cựu thị trưởng, nữ ủy viên hội đồng 77 tuổi của Đảng Bảo thủ tại hội đồng Cheltenham Borough (Anh Quốc), bà Barbara Driver đã khiến tất cả các thành viên trong hội đồng được phen ngỡ ngàng khi phát biểu về vấn nạn hiếp dâm hiện nay.

Bà nói: “Nếu bị hiếp dâm mà không chống cự được, hãy nằm xuống mà hưởng thụ”.
Nếu bị hiếp dâm mà không chống cự được, hãy nằm xuống mà hưởng thụ (0)

Ngay sau khi phát ngôn của bà được đưa ra, dư luận cùng các tổ chức chống lạm dụng tình dục đã tỏ ra vô cùng bức xúc và yêu cầu bà phải từ chức khỏi Hội đồng Cheltenham Borough.

Trên trang Dailymail, thành viên hội đồng Cheltenham Borough, ông Peter Jeffries cho biết “Tôi cho rằng bà Driver đã khiến cả hội đồng thất vọng, những phát ngôn như vậy không nên nói ra tại một buổi họp như vậy.”

Một đảng viên khác có tên Rowena Hay cũng cho biết cô hoàn toàn choáng váng trước phát ngôn thiếu suy nghĩ của 1 thành viên kì cựu như thế.

Loading...

Đáp lại những chỉ trích của dư luận và đồng nghiệp, bà Barbara cho biết bà muốn dùng câu nói này để đề cập đến sự bất lực của các nhà quản lý trong việc điều hành vấn đề phát triển nhà ở tại địa phương. Tuy nhiên, bà thừa nhận đã sử dụng sai ngôn từ trong việc truyền đạt suy nghĩ của bản thân và đã lên tiếng xin lỗi tới các thành viên hội đồng và người dân Anh Quốc.

Trước đó, hồi tháng 11-2013, Cục trưởng Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ cũng đã bị dư luận chỉ trích nặng nề vì một phát ngôn tương tự.

“Nếu bạn không thể thi hành lệnh cấm cá độ, nó cũng chẳng khác gì câu nói “nếu bạn không thể ngăn được bọn hiếp dâm thì hãy tận hưởng nó”- những tuyên bố trên của ông Ranjit Sinha, Cục trưởng Cục điều tra Trung ương Ấn Độ được đưa ra trong một cuộc họp về đạo đức thể thao, khi ông này đặt câu hỏi về việc Ấn Độ chưa có những cơ quan hành pháp thực thụ có thể đấu tranh chống lại nạn cá độ bất hợp pháp trong thể thao.

Nhiều nhà hoạt động nữ quyền nổi tiếng ở Ấn Độ cho rằng tuyên bố của ông Sinha là một phát ngôn “gây sốc”. Các tổ chức vì quyền phụ nữ và dư luận Ấn Độ cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với những lời bình luận của một quan chức đứng đầu cơ quan điều tra của Ấn Độ về tình trạng cưỡng hiếp ở nước này.

Bà Brinda Karat thuộc đảng Cộng sản Ấn Độ bức xúc: “Thật kinh khủng khi một người đàn ông phụ trách nhiều vụ điều tra về tội phạm hiếp dâm lại có cách so sánh như vậy. Ông ta phải bị truy tố vì đã xúc phạm và hạ thấp nhân phẩm phụ nữ.” Nhà hoạt động Kavita Krishnan thì cho rằng nếu người đứng đầu cơ quan điều tra của Ấn Độ “không hiểu được sự khác nhau giữa cưỡng hiếp và giải trí thì ông ta nên từ chức ngay lập tức”.

Ông Sinha sau đó đã tìm cách phân bua về lời phát biểu của mình, nhưng chỉ càng làm tình hình tồi tệ hơn khi nói: “Tốt hơn là nên làm điều gì đó, chẳng hạn như hợp pháp hóa nó và thu ít tiền lợi nhuận còn hơn là buông tay để mặc mọi chuyện diễn ra”.

Edaily.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận